bình thường, một bóng LED có thể chiếu sáng khoảng 100.000h hoạt động và một màn hình LED được các nhà sản xuất ấn định thời gian hoạt động lên đến 50.000h. Tuy nhiên đó là với các sản phẩm chất lượng được bảo đảm, sản xuất cho những dự án, công trình hay đài truyền hình... Một sản phẩm kém chất lượng đồng nghĩa với độ bền của nó không thể cao, thậm chí còn nhanh chóng bị hư hỏng khi hết thời hạn bảo hành. Đó là chưa kể tới các phiền toái hay các lỗi gây ra trong quá trình hoạt động.
các chuyên gia kỹ thuật về màn hình LED cho biết, đối với màn hình LED ngoài trời, các nhân tố ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm tiêu biểu được nhắc đến như:
- tác động từ những yếu tố môi trường
những điều kiện thời tiết như mưa nắng, ẩm ướt, độ rung...luôn là những nhân tố khiến màn hình LED giảm tuổi thọ, nhất là các loại màn hình LED ngoài trời. Thế nên, để ngăn chặn những nhân tố này, giúp màn hình LED luôn hoạt động có ích cùng với bền bỉ trong điều kiện thời tiết cực đoan, tất cả nhà sản xuất thường phải thiết kế hệ thống module màn hình LED ngoài trời không thấm nước, chống ẩm ướt bằng những vật liệu cao cấp, không bị han gỉ theo thời gian. Tuy nhiên, có tất cả đơn vị cung cấp, lắp đặt vì thế chạy theo giá thành mà không bỏ qua nhân tố này làm cho màn hình LED ngoài trời thường xuyên phải bảo dưỡng cùng với xuống cấp nhanh chóng.

Tham khảo địa chỉ cho thuê màn hình led giá rẻ cùng với đáng tin tại Hà nội
- Hệ thống nguồn
Màn hình LED được cung cấp điện năng bởi hệ thống nguồn cấp. Hệ thống nguồn cấp này cần phải tương thích với điốt phát sáng để đỉnh cao hóa tuổi thọ của đèn LED. Do vậy, ta cần phải chú ý đến việc điều chỉnh điện áp cùng với kiểm soát dòng điện chặt chẽ để bảm đảm đèn LED không chạy quá khả năng chịu đựng hoặc gần với mức cực đại của nó.
- Nhiệt độ trong quá trình hoạt động
Nhiệt độ dư thừa tỏa ra khi hoạt động sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của màn hình led quảng cáo ngoài trời. Nhiệt độ cao khi hoạt động sẽ làm giảm chất lượng màn hình, giảm tuổi thọ của đèn LED gây hỏng đèn. Vì thế, sau khi lắp đặt ta nên kiểm tra lại bộ phận tản nhiệt (hệ thống quạt thông gió) nếu thấy vấn đề cần xử lí ngay.
Màn hình LED ngoài trời luôn chịu ảnh hưởng của những nhân tố ngoại cảnh
Trên đây là một số nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của màn hình LED ngoài trời. Để giúp màn hình LED hoạt động luôn bền bỉ chúng ta nên lắp đặt màn hình LED tại những địa chỉ uy tín, uy tín nhất.