Màng lọc Hepa là một số các công nghệ nhiều tiêu dùng tại các máy lọc không khí ngày nay. Vậy màng lọc Hepa là gì? điểm mạnh nổi bật của bộ lọc này như thế nào?

Màng lọc Hepa là gì?

Được viết tắt tại cụm từ Hight Efficiency Particulate, bộ lọc mang ko khí công suất cao. Bao gồm những sợi rất nhỏ sở hữu đường kính từ 0,5 và 2.0 micromet, bởi thế tính năng giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc và phấn hoa lên tới 99,9%. Đặc biệt là các hạt bụi PM2.5 sẽ được lọc sạch bởi bộ lọc Hepa này. Từ đó, tăng sức khỏe cho gia đình bạn, mang lại bầu không khí trong sạch, dễ chịu, thoáng đãng.

Xem thêm: Tìm hiểu máy lọc không khí

Ngâm cứu từ những chuyên gia tới từ Úc đã thực hành thí nghiệm về khả năng lọc sạch bụi bẩn, tạp chất với tại ko khí. Và một trong những tiêu chuẩn để được gọi là màng lọc Hepa là các hạt trong diện tích bay lơ lửng sở hữu đường kính nhỏ tới 0,3 micromet cần được giữ lại.
mang sự lớn mạnh và tiến bộ như hiện nay, bộ lọc Hepa đã đạt tới mức tiến xa vượt bậc ở giai đoạn lọc sạch không khí. Vì vậy, tại những sản phẩm máy lọc không khí, gần như ko thể thiếu đến 1 bộ phận cực kỳ quan trọng này.
Màng lọc hepa là 1 ở các bộ lọc tinh nhất, là màng lọc cuối cung trong hệ thống lọc sạch không khí. Có 2 loại bộ lọc Hepa, về cơ bản, 2 màng lọc này đều mang chức năng làm sạch tương đương nhau.


- Mẫu 1: Màng lọc Hepa pleat
- Loại 2: Màng lọc Hepa seperator

Nguyên lý làm việc bộ lọc Hepa

Sở hữu chức năng chính là nấm mốc và đặc thù là có thể giữ lại những hạt mang kích thước siêu nhỏ, bộ lọc Hepa đã được ứng dụng phổ biến lĩnh vực khác nhau: công nghiệp, y tế, hàng hải và tại những ngôi nhà của các bạn. Nhờ cấu tạo chính từ các sợi vật liệu tổng hợp cực bé ở màng lọc Hepa, giúp giai đoạn lọc sạch các bụi, vi khuẩn hạt nhỏ khó với thể đi qua. Do đó, nấm mốc, phấn hoa hay các hạt bụi rất nhỏ, cũng vô vàn tác nhân ảnh hưởng tới sức khỏe con người đều bị màng lọc Hepa ngăn lại.
Là 1 thiết bị đảm nhiệm vai trò quan trọng trong quá trình lọc sạch ko khí. Bởi thế, vệ sinh định kỳ bộ phận này là cực kỳ thiết yếu. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bộ phận này bằng bản chải mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ.