Với một số kiến thức ít ỏi học hỏi từ các bậc đàn anh đi trước, từ sự tìm hiểu của bản thân, Love Zippo xin mạo muội post lên đây, các Zippoer khác hãy chung tay đóng góp thêm quan điểm để chia sẽ cùng mọi người.

"Bắt đầu chơi Zippo như thế nào?" đây là câu hỏi chắc khó có thể trả lời một cách cụ thể và chính xác chơi như thế nào được, vì "đồ chơi người lớn Zippo" là cả một ham nghệ thuật tiêu tốn rất nhiều thời kì, công sức và tiền nong..... của người chơi, chẳng thể bất kể ai cũng có thể chơi được mà phải có mê say và tốn nhiều công sức.

2. Người Múa Lửa (Tricker): Người dùng bật lửa Zippo để thực hành các động tác múa lửa một cách linh hoạt, khéo, phức tạp và sáng tạo, đòi hỏi người chơi phải khổ công luyện tập.

1. Nhà Sưu Tầm (Collector): Đây là những người chuyên tìm kiếm sưu tầm những loại Zippo theo sở thích, say mê của mình, chủ yếu tạo ra các bộ sưu tập dùng để trưng bày, chiêm ngưỡng... khoe hàng.

3. Người Sử Dụng (User): Là người dùng do choi nguoi lon bật lửa Zippo với công dụng hàng ngày....bật lửa.
Zippoer là từ mà Cộng Đồng Zippo Việt Nam dùng để chỉ chung cho tất tật người chơi Zippo không phân biệt Collector, Tricker hay User...

Như vậy trước hết việc trước nhất bạn cần xác định mình đam mê chơi Zippo dạng nào, sau đó bắt đầu tìm hiểu mình cần đấu những gì để duy trì được sự ham mê đó.

Đối với tất thảy người chơi đồ chơi người lớn cho nam Zippo việc trước hết là bạn phải bắt đầu với một chiếc bật lửa Zippo trên tay, có thể là được tặng, mua, ....mượn....v.v miễn bạn đang sở hữu trong tay một chiếc bật lửa Zippo trước nhất.

+ Collector: Bạn có nhiều loại thể sưu tầm như: Zippo cổ, Zippo độc, Zippo theo sự kiện, theo thời kỳ, họa tiết...tùy theo sở thích và ham mê mà mỗi người xây dựng những bộ sưu tập đặc trưng cho riêng mình.

+ Tricker: Hãy bắt đầu từ các động tác múa lửa cơ bản, trước khi bạn có thể múa lửa một cách chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

+ User: Hãy bắt đầu tìm hiểu các kỹ thuật về bảo trì và tôn tạo Zippo, vì bật lửa Zippo phải xài đúng cách mới bền lâu được.

Và một việc quan trọng không thể thiếu đó là phải biết san sớt và miêu tả những gì mình đạt được:- thứ nhất là tả sự ham của mình- thứ 2 là san sẻ giúp cho các Zippoer khác mở mang tri thức đóng góp thêm cho sự phát triển cộng đồng người chơi Zippo- thứ 3 là kết nạp phản hồi, đóng góp tích cực để càng ngày càng nâng cao hơn nữa đẳng cấp ham của mình.