khách du lịch đã có thời điểm từng đặt bàn chân tới An Giang & chiêm ngưỡng các đồ ăn đặc sản chưa? Nếu chưa thì hãy dành chút quá trình nếm thử qua các đồ ăn ngon không cưỡng nổi tại An Giang qua bài luận sau này. minh chứng và khẳng định sẽ không làm các bạn thất vọng.>>>> Bài viết liên quan:

- Kinh nghiệm đi du lịch ở Hà Tiên Kiên Giang

- Hà Tiên có gì hấp dẫn?

- Địa điểm du lịch khi đến Hà Tiên

Mắm Châu Đốc

Mắm Châu Đốc có vị hơi ngọt đặt trưng của Nam Bộ nhưng bên phía trong lại mặn, rất rất ăn nhập ăn cùng cơm trắng, đặc biệt vào các ngày mưa. Giá các loại mắm ngả nghiêng từ vài chục nghìn tới hơn 100.000 đồng mỗi kg.

Nhiều thương hiệu mắm nổi tiếng ở Châu Đốc làm theo công thức gia truyền riêng nên vị cũng khác nhau. các bạn hãy nhờ người bán hỗ trợ tư vấn để chọn loại mắm ngon nhất về làm quà tặng. hành khách rất có thể mua ở chợ Châu Đốc hoặc xung quanh vị trí ngay chân núi Sam.

Bánh phồng cá linh

Bánh phồng cá linh chiên lên miếng bánh trắng hồng, giòn rụm vừa xốp vừa to ngậy, vừa mằn mặn lại thơm mùi vị thủy hải sản. cư dân An Giang thường chế biến món bánh ngon này để làm quà biếu hay đãi khách thập phương.

Bò bảy món núi Sam

Bò bảy món núi Sam (An Giang) gồm các món như lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, cháo đầu bò, bò khía bánh mì, bò xào lá vang, bò bít đầu năm mới và bò dịp lắc. Đi với nhóm nhiều người dân nên chúng tôi chẳng ngại nhưng gọi thật nhiều để ăn cho bõ công đi. làm thịt bò ở đây mềm, vị ngọt rất rất tự nhiên nên chế biến theo kiểu gì cũng ngon, như thịt bò xào lá giang có vị ngọt của giết bò quyện vị chua thanh & dịu của lá giang, cùng vị cay thơm của tiêu bột, cay nồng của ớt, to bùi của đậu phộng rang và nước cốt dừa.Xôi phồng Chợ Mới

đến Chợ thế hệ, hẳn không ít người dân sẽ có được chút kinh ngạc do đồ ăn có hình cầu, to, gold color nâu đã mắt, nằm gọn trên một cái đĩa và to như đèn điện đường. Hỏi người bán hàng thì mới biết chính là xôi phồng.

các hạt nếp của món xôi phồng vừa dẻo vừa thơm, lại sở hữu gold color ươm, thơm, ăn đặc biệt ngon khi chấm cùng tương ớt, xì dầu hay thỉnh thoảng ăn không để thưởng thức đầy đủ độ ngon. đồ ăn sẽ càng hoàn hảo hơn khi chúng tôi ăn kèm với gà quay dai dai, ngọt ngọt, được thiết kế tay chân nên vẫn giữ được hương thơm và mùi vị đặc thù.

Cơm tấm Long Xuyên

không giống như cơm tấm Sài Thành với miếng khung to, cơm tấm tại đây được thái mỏng manh, vừa đẹp mắt vừa không tạo cảm giác ngấy cho tất cả những người ăn.

Nếu kể về những thành phần, cơm tấm ở đây khá đơn thuần khi không có tương đối nhiều vật liệu ăn kèm, một đĩa cơm tấm rất đầy đủ chỉ có khung, trứng, bì & đồ chua. Chỉ đơn giản là tuy nhiên chính nhờ giai đoạn tẩm ướp nguyên liệu cũng như cách diễn giả, đồ ăn đã tạo ra một sức hút riêng.