Red Dot Awards là một giải thưởng tạo ra quy mô và danh dự nhất trên toàn cầu tính đến hiện nay. Giải thưởng xuất hiện lần thứ nhất tiên vào năm 1950, được coi là bệ phóng cho tất cả những ý tưởng tạo ra mới trên toàn cầu, trong đó có cả khía cạnh ô tô. Danh sách những cái tên hàng đầu của năm 2018 đã được công bố, trong đó danh hiệu tạo ra đầu bảng đã được giành cho Ferrari Portofino, McLaren 720S và Kia Stinger 2018.
Cả ba kiểu xe trên đều vinh dự nằm trong số những hàng hóa tạo ra hàng đầu "Best of the Best", nhưng chúng không phải là những kiểu xe chỉ được công nhận bởi ban giám khảo năm nay. Kia giành thêm giải thưởng Red Dot cho Picanto và Stonic, Ferrari giành chiến thắng tương tự cho 812 Superfast và FXX K Evo. BMW đã được công nhận về tạo ra với 6-Series GT, X2 và i3, Hyundai tự hào với Kona và Nexo FCEV, Volkswagen xướng tên nhờ T-Roc và Polo. Red Dots cũng đã vinh danh Skoda Karoq, Seat Arona, Alfa Romeo Giulia, Nissan Leaf và Volvo XC40.
Giải thưởng năm 2018 đánh dấu một thành tựu to lớn cho Kia. Không chỉ giành được hai giải Red Dots, chiếc sedan năng động Stinger của thương hiệu xe Hàn Quốc đã được công nhận song song siêu xe có giá trị lên tới sáu con số. Kết hợp hai giải thưởng được trao tặng cho Hyundai, nhóm những nhà sản xuất xe ô tô Hàn Quốc đã nổi lên với một số tạo ra  nhất trên thị trường. Bên cạnh việc Ferrari với chiếc siêu xe nhỏ gọn của mình được vinh dự nhận giải, VW mang về "nhà" bốn giải thưởng, thì những "ông lớn" vắng mặt trong danh sách lại khá nhiều, cụ thể là Toyota, Honda, General Motors và Mercedes-Benz.