Viêm xoang là một bệnh xảy ra do một số xoang cạnh mũi mắc viêm, nó dẫn đến nhiều đau đớn và phiền toái cho người bị bệnh. Viêm xoang có thể gây nên những tác hại nguy hiểm nếu như người bị bệnh không phát hiện và chữa trị bệnh nhanh chóng. Để phát hiện viêm xoang sớm thì người mắc bệnh cần nắm được những triệu chứng của nó, vậy dấu hiệu viêm xoang là gì?

Biểu hiện của bệnh viêm xoang

Những b.sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người mắc bệnh thường có tương đối khó tìm ra viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài dấu hiệu, mà các biểu hiện này thường khiến người bị bệnh nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hoặc nhiễm siêu vi. vì vậy, người bệnh bắt buộc nắm kiến thức về những biểu hiện của căn bệnh viêm xoang để có thể chủ động phát hiện ra và điều trị bệnh sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có các triệu chứng nào?

Theo một số bác sĩ, căn bệnh viêm xoang có thể dẫn đến các dấu hiệu sau đây:

* những dấu hiệu chính:

- Đau nhức: Đau nhức là biểu hiện thường xảy ra nhất lúc mắc bệnh viêm xoang. tùy theo xoang bị viêm sẽ có các vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: bệnh nhân đau nhức vùng má.

+ Viêm xoang trán: gây ra đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho rằng người bị bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: dẫn tới đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: dẫn đến đau nhức ở tại vùng gáy.

- Nghẹt mũi: khi bị viêm xoang, bệnh nhân có khả năng nghẹt 1 bên mũi hay nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong khá nhiều.

+ Đối với tình trạng viêm do vi khuẩn: người bị mắc bệnh phát hiện nước mũi đục, thỉnh thoảng như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: một số tình trạng viêm xoang nặng, phù nề thì người bị bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên tới thần kinh khứu giác.

* một số dấu hiệu phụ:

bên ngoài các biểu hiện điển hình trên thì viêm xoang mũi còn dẫn đến một số triệu chứng phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, tình trạng viêm xoang rất khó phát hiện thì người bị mắc bệnh sẽ không gặp các biểu hiện trên hay chỉ xảy ra duy nhất một dấu hiệu mà thôi. nếu như viêm xoang dễ tìm ra thì sẽ có ít nhất 3 dấu hiệu nêu trên.
chữa trị bệnh viêm xoang như thế nào?

khá trình điều trị bệnh viêm xoang sẽ không dẫn tới khó khăn nếu như bệnh nhân phát hiện sớm và tiến hành chữa trị bệnh ngay. nếu bị sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người bị bệnh có khả năng dùng thuốc kháng sinh, bớt đau nhức, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/khac-d...nh-gi-322.html

Bên cạnh đấy, người bị mắc bệnh cũng có khả năng sử dụng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của b.sĩ. người bệnh chỉ cần dùng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ mau chóng.

nếu gặp nên một số biểu hiện do viêm xoang dẫn đến thì người mắc bệnh hãy đi khám tại những cơ sở y tế uy tín hoặc tới Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được những b.sĩ chuyên khoa trợ giúp.

Sau khi trị bệnh viêm xoang, người bị mắc bệnh nên tái khám để kiểm tra sức đề kháng cũng như phòng ngừa bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: bệnh viêm xoang có thể lây lan, vì thế người khỏe mạnh không nên sử dụng chung vật dụng cá nhân với người mang bệnh.