Bàn ghế được dùng để thực hiện event phải được sắp xếp như thế nào cho thật đẹp mắt, ấn tượng có như thế mới có thể tổ chức event được hoàn hảo. Nếu như muốn đạt được điều này thì người tổ chức event cần phải nắm được đích đến tổ chức event là gì. Vậy trong tổ chức sự kiện thường sắp xếp bàn ghế theo kiểu như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp thêm trong bài viết dưới đây.

Sắp xếp theo kiểu Banquet Style

Nếu như bạn tổ chức các sự kiện như trao giải, tiệc kỷ niệm hay là tiệc cưới thì đây là kiểu sắp xếp phù hợp nhất với sự kiện của bạn. Bàn tròn là kiểu được chọn để sắp xếp như vậy người tham gia sự kiện sẽ ngồi thành từng bàn. Trong bàn được bố trí khoảng 6 đến 8 cái ghế, tại nước ta thì kiểu này được sử dụng phổ biến, nhưng mỗi bàn bổ trí khoảng 10 cái ghế.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Có thể thấy, lợi ích của kiểu sắp xếp này là bạn có thể thu hẹp được khoảng cách thức giữa các thành viên với nhau trong cùng một bàn, khách mời sẽ đơn giản bắt chuyện với nhau hơn, tạo mối quan hệ thân thiết giữa những khách mời với nhau không gượng gạo, hơn nữa vấn đề phục vụ đồ ăn và thức uống sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh các điểm tốt thì vẫn tồn ở nhiều nhược điểm đó là các thành viên của những bàn khác nhau không hoàn toàn tương tác được với nhau, bạn sẽ áp lực hơn trong việc quản lý bởi lẽ số lượng khách mời cũng như không gian tổ chức sự kiện quá lớn.

Sắp xếp theo kiểu Cabaret

tổ chức lễ khai trương

Kiểu này dựa theo phong phương pháp của kiểu thứ nhất, sử dụng bàn tròn là quan trọng, nhưng khác biệt ở chỗ người tham dự ngồi thành bàn tạo thành vòng cung. Kiểu sắp xếp này được sử dụng chủ yếu trong các buổi tiệc nhẹ với không gian sang trọng. Không bố trí bàn hoặc ghế cho người tham gia, chỉ sử dụng bàn dài tại vị trí cạnh hay góc phòng để bày đồ ăn và một vài thức uống. Điểm tốt của kiểu sắp xếp này là không cần không gian tổ chức sự kiện lớn cũng có thể mời được khá nhiều khách tham gia event, người tham dự dễ dàng đến gần và tương tác với người khác, tạo sự tự do và thoải mái cho buổi tiệc. Bên cạnh đó còn có nhược điểm là người tham dự không có vị trí ngồi nghỉ ngơi, chỉ phù hợp với loại hình tiệc nhẹ. Tùy sự kiện mà bạn sẽ có mỗi cách sắp xếp bàn ghế theo kiểu khác nhau