Theo đệm kim cương cho biết, nữ giới trong thời kỳ mang thai thì cơ thể thường rất mẫn cảm, hay gặp phải hiện trạng đau mỏi lưng, tác động ko nhỏ tới sức khỏe của mẹ cũng như sự lớn mạnh của bé.

vì thế 1 cái đệm chất lượng phải chăng, phù hợp sở hữu bà bầu là rất nhu yếu. Hãy cộng đệm kim cương Tìm hiểu qua bài viết dưới đây về hiện tượng đau lưng ở bà bầu và nên chọn lọc chiếc đệm nào cho nữ giới với thai nhé.

Hiện tượng đau lưng ở phụ nữ mang thai

Đây là một hormone quan trọng có tác dụng giúp khung chậu giãn nở để chuẩn bị sinh con. Vùng chậu bao gồm cơ và dây chằng vùng lưng dưới vào thời điểm này thường không đủ mạnh để hỗ trợ nên sẽ gây ra hiện tượng đau lưng, hoặc có thể do một số thay đổi khác như:

– Trọng lượng cơ thể tăng nhanh khi mang thai nên bà bầu thường chúi về phía trước

– Tình trạng căng thẳng cũng gây hiện tượng đau thắt lưng hông. Vì khi lượng hormone gia tăng sẽ gây căng thẳng, các cơ không được thư giãn, hồi phục và luôn trong tình trạng căng cứng. Từ đó sẽ khiến cơ sẽ mệt mỏi và phải gồng lên với các cơn đau lưng.

Đau lưng khi mang thai là triệu chứng rất thường gặp. Ở một số người đau lưng chỉ thoáng qua và không gây khó chịu. Nhưng một số người khác thì họ phải chịu những cơn đau dai dẳng và khó chịu. Phụ nữ trong giai đoạn mang thai hầu như đều bị đau lưng, mỗi người sẽ có mức độ đau khác nhau.

Những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đau lưng ở bà bầu đó là hormone sản sinh ra trong thời kỳ mang thai như Relaxin sẽ gây ảnh hưởng đến các khớp và dây chằng của cơ thể

Những biểu hiện đau lưng ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ khi mang thai thường gặp phải tình trạng phổ biến nhất đó là đau vùng thắt lưng hoặc đau vùng xương chậu sau. Có một số trường hợp bị đau tại cả hai vùng này.

Khi đau tại vùng thắt lưng, các bà bầu thường sẽ gặp phải tình trạng đau ở khu vực eo quanh cột sống, có thể cơn đau sẽ lan xuống cả dưới chân. Cơn đau này sẽ trở nên tệ hơn nếu bạn ngồi hoặc đứng quá lâu, hay nếu phải mang vác đồ nặng.


Xem thêm:Đau vùng xương chậu sau do vùng xương chậu phía sau thấp hơn so với vùng thắt lưng. Phụ nữ mang thai thường sẽ có cảm giác đau bên trong mông hoặc sau đùi.

Phụ nữ mang thai cần phải gặp bác sĩ ngay nếu như có những biểu hiện như:

– Các cơn đau lưng ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt hàng ngày.

– Sử dụng thuốc giảm đau cũng không có tác dụng.

– Biểu hiện đau lưng kèm theo chảy máu âm đạo.

– Đau liên tục và không hề có dấu hiệu suy giảm.

– Đau lưng đi kèm hiện tượng tiểu rát, tiểu buốt.

Giải pháp cho phụ nữ mang thai bị đau lưng

Massage

Tiến hành massage một số bộ phận như vai, lưng, cổ trước khi ngủ cũng là một cách để cho mẹ bầu có được giấc ngủ thoải mái, giảm áp lực vùng lưng.

Dùng gối để đỡ bụng

Mẹ bầu có thể sử dụng một chiếc gối đặt giữa hai chân để khi ngủ được thoải mái nhất, hoặc kê dưới lưng khi ngủ sẽ góp phần làm giảm tình trạng đau lưng khi mang thai.

Chú ý tới tư thế ngủ

Phụ nữ mang thai không nên nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa hoặc nằm sấp vì việc làm này có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên về tư thế ngủ tốt nhất cho mình.

Chế độ ăn trong khi mang thai

Vấn đề ăn uống trong thời kỳ mang thai đặc biệt quan trọng, do đó mẹ bầu cần chú ý bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để thai nhi được phát triển thuận lợi, đồng thời cải thiện sức khỏe của bạn khi mang thai, tránh tình trạng thiếu chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn trong suốt giai đoạn thai sản và sau khi sinh.

Trên đây là cách lựa chọn đệm cho phụ nữ mang thai tốt nhất, cùng với một số vấn đề giúp cải thiện sức khỏe cho mẹ bầu, hy vọng nữ giới sẽ có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho cả mẹ và bé.