Tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng là cách tốt nhất để kiểm soát an ninh bé khỏi nguy cơ bị bệnh lao – bệnh nhiễm trùng kinh niên do tạp khuẩn. Vì lợi ích của bé, việc tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ngay khi chào đời là việc cha mẹ nên làm cho để bảo vệ bé tránh xa một số căn bệnh hiểm nguy.
>>> Địa chỉ tiêm phòng lao tại vnvc thành phố HCM uy tín
Lao – căn bệnh nhiễm trùng mãn tính
Lao gây ra bởi ký sinh trùng lao mang tên khoa học là Mycobacterium tuberculosis chủ yếu gây ra bệnh ở phổi (lao phổi chiếm trên 80%) tuy nhiên tạp khuẩn này cũng có thể dẫn tới căn bệnh ở bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể như màng phổi, màng não, thận – tiết niệu, xương khớp, hạch,… các triệu chứng của căn bệnh lao tùy thuộc vào việc tạp khuẩn lao nhân lên tại vùng nào (đa số là trong phổi).
nếu như mắc căn bệnh lao tại phổi bé có khả năng mang một số biểu hiện sau:
Ho dằng dai trong 3 tuần hay hơn
Đau ngực
Ho ra máu hoặc đàm nhớt
bệnh lao và vacxin tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng
Lao – căn bệnh nhiễm trùng mãn tính do ký sinh trùng lao gây ra
bên ngoài ra, bé cũng có khả năng gặp những vấn đề khác như mệt mỏi, suy kiệt, sụt cân, chán ăn, sốt, đổ mồ hôi về đêm. những dấu hiệu khi nhiễm lao tại một số cơ quan khác sẽ tùy thuộc vào tại vùng bộ phận nào bị nhiễm bệnh.
BCG – Vacxin tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng
Vacxin phòng lao tên BCG (Bacille Calmette – Guérin) hiện vẫn đang còn là vấn đề dẫn đến tranh biện vì nó ko mấy thành công đối sở hữu các quốc gia sở hữu tần suất mắc lao thấp (như ở Mỹ). nhưng vaccine này nên được cân kể sử dụng cho những bé ở những quốc gia mang tỉ lệ mắc lao cao.

Ở Việt Nam – 1 trong một số quốc gia với tỷ lệ mắc lao khá cao thì vacxin này nên được tiêm cho những bé ngay sau khi sinh, càng sớm càng thấp. tuy nhiên, mẹ cũng buộc phải biết rằng việc tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng bằng vacxin BCG không có khi nào cũng có thể bảo vệ bé hoàn toàn khỏi căn bệnh lao. nếu như sau này thí điểm IDR (thử nghiệm lao trên da) cho kết quả âm tính thì phải tiêm nói lại một liều nữa cho bé.
Vacxin tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh với an toàn?
Việc tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bằng vacxin BCG vô cùng an toàn, nhưng sau lúc tiêm, chỗ tiêm có thể bị loét to kéo dài hay thành 1 áp-xe (hình thành mủ). Khoảng 3-4 tuần sau khi tiêm, mẹ sẽ thấy một nốt sưng nhỏ ở chỗ tiêm, 10-15 ngày tiếp theo đấy chỗ tiêm sẽ rò dịch (tình trạng này xảy ra từ vài tuần) rồi đóng vảy. khi vảy rụng sẽ để lại 1 sẹo nhỏ còn đó trong nhiều năm.
một số bé sau lúc tiêm, chỗ tiêm có thể loét to (đường kính khoảng 5-8mm), khiến mủ và kéo dài tận 3-4 tháng, hiện tượng này xảy ra ở khoảng 10-20% trường hợp.
căn bệnh lao cũng như vacxin tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh hình ảnh 2
>>> Tiêm vắc xin phòng bệnh lao cho trẻ vì sao : khamphainfo.com/2019/01/tiem-phong-bcg-ngua-benh-lao-phoi-cho-tre-nho.html

Tiêm phòng lao cho trẻ lọt lòng bằng vacxin BCG vô cùng an toàn, một số mẹ yên tâm nhé
bên ngoài ra, một số bé có thể bị nổi hạch sau lúc tiêm vacxin BCG (tình trạng này chiếm tỷ lệ dưới 1%). Thường thì hạch sẽ nổi lên ở nách trái trong 1 hay vài tháng (thường là trong 6 tháng sau khi tiêm), vì thường tiêm ở vai trái hoặc ở hố trên đòn. Hạch này mềm, di động, sưng chậm, sau đấy tan vỡ, có khả năng rò kéo dài trong vài tháng rồi lành tự nhiên. bởi vậy, những mẹ cần cần phân biệt đây không phải là lao hạch. Đối có hạch mủ, có khả năng chữa trị bệnh bằng cách chích, rửa sạch và rắc bột INH tại chỗ.
sở hữu trường hợp bị nhiễm căn bệnh do trực khuẩn dùng để sản xuất vacxin BCG hoặc viêm xương (rất hiếm gặp, ở Việt Nam chưa phát hiện tình trạng nào). Vì lợi ích của bé, hãy tiêm phòng lao ngay lúc bé mới chào đời nhé!