Thông thường những nhà tuyển nhân sự phải cân nhắc rất nhiều hồ sơ để chọn ra ứng viên xin việc tốt nhất cho vị trí đăng tuyển. Và để rất nổi bật giữa đám đông này, CV của bạn cần phải là độc tôn và lôi kéo về nội dung và cách trình bày. Mặc dù thế, vì cố gắng trở nên lạ mắt mà rất đông ứng viên thường rơi vào cảnh sự cám dỗ sử dụng một số thuật ngữ quá nhàm chán và vô nghĩa trong tim trí của nhà tuyển dụng. Dưới đây là một trong những ngôn từ thông dụng mà bạn khẳng định cần phải vô hiệu hóa khỏi hồ sơ nếu như muốn tạo ấn tượng thu hút hơn với người tuyển nhân sự, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!“Cực kỳ sáng tạo”

Thay vì chỉ “ném” từ ngữ không chủ đích này vào CV xin việc, hãy lý giải các ý nghĩ đó mà bạn đã đặt ra cùng với các quyền lợi đã đạt được cho nơi thao tác làm việc. Ví dụ, nếu bạn nghĩ ra các kế hoạch mới hoặc tìm kiếm cách mới để làm những kế hoạch cũ, giúp tăng công suất hoặc giảm ngân sách, bạn nên đặt ra một phác thảo thật ngắn gọn về những điều một cách tuyệt vời này.

>>> Chúng ta hoàn toàn có thể tạo HS cực kỳ nhanh chóng ngay tại https://timvieclamnhanh.vn/ ứng tuyển cực kỳ tiện lợi. Có ít nhiều công việc mục tiêu mà chúng ta có thể nộp hồ sơ cho người tuyển nhân sự với những ngành nghề cực kỳ lôi cuốn.


“Chú tâm vào kết quả”

Nếu nói rằng bạn có tư duy hướng đến kết quả này thì điều đó không có nghĩa gì cả. Mọi người đều cố gắng giành được kết quả này cao nhất trong các công việc và nó không để cho bạn có thể trở nên đặc biệt quan trọng theo bất kể cách nào. Không chỉ vậy, các bạn nên rõ ràng và cụ thể hơn về kết quả đó đã có được một trong những tầm quan trọng không giống nhau, ví dụ điển hình như: thực hiện các kế hoạch quảng bá giúp tăng doanh thu lên X% hoặc tiết kiệm ngân sách X chi phí bằng cách thực hiện phương án Y. Bạn càng cụ thể càng tốt. Cùng theo đó, cần bảo đảm rằng những điều bạn nói điều là thực sự bởi nhà tuyển nhân sự có thể liên hệ với người vận hành trước đây để xác nhận về ngành nghề của bạn. Điều độc tôn xấu đi một câu nói sáo rỗng trong CV xin việc là nhà tuyển nhân sự tiềm năng phát hiện ra rằng bạn đã không trung thực.“Tài năng giao tiếp xã hội và viết tốt”

Tất cả nhà tuyển dụng rất có thể cho biết bạn tiếp xúc tốt thế nào sau một ngắn ngày đọc CV xin việc và đơn xin việc của bạn. Thế cho nên, dù là nêu kỹ năng này ra thì cũng sẽ không còn quan trọng bởi nó sẽ không tác động đến đánh giá của người tuyển nhân sự về khả năng giao tiếp của bạn.

Trong thực tế, nếu nhận “tốt” về những tài năng này sẽ vô tình đặt bạn vào một tiêu chí cao hơn kỳ vọng trong trái tim trí của người tuyển dụng và rất có khả năng đánh mất cơ hội của bạn. Bởi thế điều ấy rất có khả năng đã cho chúng ta biết rằng bạn đang nói dối hoặc nhận định sai về năng lực chuyên môn của mình. Và nếu bạn nhầm nhẫn về điều ấy thì ai dám chắc rằng bạn không nhầm lẫn ở các luận điểm khác?“Khả năng thương lượng tốt”

Điều đó nghe có vẻ rất mơ hồ và sẽ không còn đánh trúng vào tâm lý của người tuyển nhân sự mục tiêu bởi họ cần biết chính xác khả năng thương lượng, đàm phán của bạn tốt ra làm sao. Bởi thế, hãy đề ra một ví dụ cụ thể về kiểu cách bạn “biến” trường hợp xung đột trở thành một cuộc tiếp xúc hòa nhã hơn.“Có đam mê”

Nếu bản thân bạn thực sự đam mê một điều cụ thể thì nhà tuyển nhân sự rất có khả năng nhìn thấy rõ ràng mà không cần bạn phải thể hiện lên. Mặt khác, sẽ không người nào nói rằng chính mình không đam mê ngành nghề đang ứng tuyển cả.

Thay vì chỉ nói rằng bạn say mê, hãy dùng có kinh nghiệm của chính bản thân mình để thể hiện mức độ cam kết của bạn so với một lĩnh vực rõ ràng. Chúng ta có thể viết về việc tôi đã qua nhiều vai trò khác nhau trong ngành nghề này như đã thực tập, kinh nghiệm làm việc trước đó thậm chí là các khóa học đã nhập cuộc... Để chứng tỏ niềm say mê. Còn nếu không, chúng ta cũng có thể sử dụng thư xin việc để thể hiện sự nhiệt tình bằng cách cho nhà tuyển nhân sự thấy chính bản thân bạn đã nghiên cứu công ty và ngành nghề ra sao trước khi gửi CV xin việc trúng tuyển.

View more random threads: