Khi đã ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào thì người lao động cũng hy vọng có một không gian làm việc không chuyển biến với chế độ đãi ngộ hợp lý. Dẫu thế, nếu không cảnh báo thì người tìm việc rất có khả năng bị đánh lừa bởi lời mời của một trong những nhà tuyển nhân sự với không gian làm việc tồi. Điều đó chỉ khiến bạn tốn thì giờ, công sức theo một cách vô ích.

Tiếp sau đây là những cách phát hiện các doanh nghiệp tồi để chúng ta có thể tránh một cơn ác mộng về sau gần.

Chú ý đến môi trường làm việc

Khi chúng ta lao vào một văn phòng, hãy quan sát phương thức mà những nhân viên ứng xử, nói chuyện với nhau. Họ có chào đón, niềm nở đối với bạn hay cắm cúi vào máy tính một cách vô thức. Nếu như không ai cười nghĩa là đó rõ nét là một tín hiệu bạn cần gợi ý, đặc biệt là từ tất cả mọi người đang phỏng vấn bạn. Người trao đổi là bộ mặt của công ty, vậy nếu họ không niềm nở với bạn thì điều tồi tệ gì sẽ chờ đón bạn ở phía sau.

Không chỉ thế, hãy chú ý tìm hiểu cách thức những nhân viên ứng xử với sếp của họ? Nếu như họ dễ chịu, thỏa sức tự tin giới thiệu chủ kiến, ý kiến của chính bản thân với sếp thì đã cho thấy môi trường thao tác làm việc bây giờ lành mạnh. Nếu thiếu đi điều đó thì minh chứng và khẳng định bạn cần xem xét kỹ càng hơn các yếu tố khác trước đây khi quyết định có nhận ngành nghề hay là lắc đầu.

Đặt câu hỏi mang tính chất trọng tâm

Chúng tôi gợi nhắc cho bạn những câu hỏi như “Cho đến lúc này, doanh nghiệp đã sinh hoạt được bao lâu rồi? Đã có lần đạt những thành tựu gì đáng kể?” hay "Việc làm đó đã tuyển được bao lâu?".

Những doanh nghiệp thất bại thường lảng tránh những câu hỏi này mà phản ứng mơ hồ như là "Chúng tôi thật màu đỏ lộc may khi có những khuôn mặt mới". Điều này chắc chắn đồng nghĩa với rắc rối. Nếu NTD dường như nôn nóng chấp nhận thư tìm việc của bạn thì nên tâm lý lại thật kỹ. Bởi có khả năng người trước bạn không chịu đựng được ngành việc làm quá lâu và có khả năng các bạn sẽ là nhân tố tiếp sau đối mặt với điều đó.

>>> Tìm hiểu ngay: Khá nhiều việc làm rất chất lượng được https://vieclamnhanh.net.vn/ update nhanh nhất có thể sẽ là đòn bẩy tuyệt vời giúp đỡ bạn nhanh có được vị trí mình thích.


Bạn có phải làm thêm những ngành việc làm khác?

Chúng ta nên đặt câu hỏi rằng “Trong cuộc phỏng vấn trao đổi, NTD có đề ra những yêu cầu khác nằm ngoài trình bày ngành việc làm cho vị trí bạn đang trúng tuyển không?” Với những công ty tồi, họ thường đưa kèm thêm những công việc khác hoặc đề ra những yêu sách, điều kiện khi bạn ban đầu ngành việc làm. Nếu như gặp phải trường hợp như vậy, đừng ngại ngần mà khước từ công ty đó.

Người phỏng vấn không gây được sự chú ý đến HS của bản thân bạn

Một tín hiệu khác là người trao đổi không nhìn vào hồ sơ của bạn trước khi bạn đến hoặc đặt câu hỏi được liệt kê rõ nét trong bản hồ sơ xin việc của bạn. Thậm chí là, họ còn đọc sai tên của bạn. Điều ấy đã cho chúng ta biết rất có thể họ chỉ muốn nhanh chóng tìm người thay thế sửa chữa mà hoàn toàn không quan tâm đến chất lượng ứng viên xin việc làm hoặc họ thuê bạn với mục tiêu khác. Hãy cảnh giác với những điều ra mắt theo một cách quá dễ dàng và đơn giản bởi cái gì đến dễ thì cũng tiếp tục nhanh lẹ ra đi mà thôi.


Không quan tâm đến mục tiêu công việc và nghề nghiệp

Nếu như nhà tuyển nhân sự không yêu cầu về định hướng nghề nghiệp và công việc của bạn thì rất có thể sẽ không tồn tại một mai sau nào cho bạn tại doanh nghiệp cả. Bạn không hề muốn vị cấp trên của mình chỉ gây được sự chú ý đến công suất thao tác làm việc mà hoàn toàn không quan tâm về quy trình phát huy công việc và nghề nghiệp hay tuyến đường công danh và sự nghiệp của bạn mà, đúng không?

Các mâu thuẫn trong khi phỏng vấn trao đổi

Nếu bạn đã và đang trong cuộc phỏng vấn và nhận được tin tức xích míc về tầm quan trọng và nhiệm vụ của công việc ngành việc làm thì đó là một trong những dấu hiệu không cao. Chẳng hạn như, những người tuyển nhân sự có khả năng cho bản thân bạn biết đó là một trong vị trí chiến lược, đưa ra quyết định sự thành công của cả công ty, trong khi tất cả mọi người khác chỉ ra bạn sẽ chỉ làm ngành nghề hỗ trợ các phòng ban khác mà thôi. Nếu như trong cả người tuyển nhân sự không biết rõ về địa thế ngành việc làm cần tuyển thì các bạn sẽ ra sao đây?