dấu hiệu viêm âm đạo do Trichomonasis vaginalis
Được gây ra bởi một loại ký sinh trùng Trichomonasis vaginalis (hay trùng roi), nên còn được gọi là bệnh trùng mảng uốn roi đuôi. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục. Triệu chứng chính là ngứa vùng kín, khí hư tiết ra nhiều, có mùi hôi, dịch màu vàng hoặc hơi xanh, đôi khi xuất hiện cả bọt khí.

Các loại thuốc dạng viên nén như Metronidazole hay Tinidazole cũng mang lại hiệu quả cao trong việc ức chế và tiêu diệt vi khuẩn Trichomonasis, từ đó điều trị dứt điểm viêm âm đạo.


Tuy nhiên viêm âm đạo dùng thuốc gì phải được sự đồng ý hoặc trực tiếp kê đơn của Bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối chị em không tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà. Nhiều bệnh nhân tự phán đoán bệnh tình qua các triệu chứng rồi tự ý dùng thuốc mà không biết rằng không phải lúc nào các dấu hiệu nhận biết cũng rõ ràng. Việc đoán sai bệnh hoặc sử dụng sai thuốc, không đúng liều lượng đôi khi còn gây phản tác dụng, khiến bệnh thêm trầm trọng. Chưa kể một số thuốc còn gây tác dụng phụ hoặc bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc. viêm âm đạo có sao không

Các loại thuốc kể trên cũng chỉ là một số loại thuốc phổ biến, thường dùng và mang tính chất để chị em tham khảo. Bên cạnh đó tùy vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân được bổ sung thêm các loại thuốc kháng sinh hoặc hoocmon estrogen khác.

Đồng thời chị em cũng nên thực hiện lối sống lành mạnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân bằng cách:

Vệ sinh sạch sẽ cơ thể và vùng kín hằng ngày bằng nước sạch và xà phòng phù hợp.

Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy với bạn tình.

Tránh tắm bồn tắm lâu, bồn tạo sóng hoặc bồn nước nóng.

Tránh các chất kích thích, băng vệ sinh, xà phòng có mùi thơm để ngăn ngừa kích ứng.

Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần.

Việc điều trị bất kỳ một bệnh lý nào cũng cần tiến hành theo một quy trình khám chữa bệnh chuẩn. Với bệnh nhân viêm âm đạo trước hết cũng phải tiến hàng khám tổng quát, lấy mẫu xét nghiệm dịch tiết tử cung hoặc âm đạo để xác định bị viêm âm đạo loại nào. Sau đó xét nghiệm độ PH trong âm đạo để kiểm tra rõ hơn tình trạng bệnh.

Tùy vào loại bệnh và tình trạng phát triển của nấm, vi khuẩn và sức khỏe bệnh nhân mà các Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị và loại thuốc kháng nhau nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất, rút ngắn thời gian điều trị và giảm thiểu nguy cơ bệnh lây lan hoặc biến chứng. Việc này cần được thực hiện bởi các Bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, dưới sự hỗ trợ của công nghệ y học và các thiết bị y tế hiện đại.

Khi phát hiện dấu hiệu của viêm âm đạo hoặc cần hỗ trợ tư vấn rõ hơn về các loại thuốc chữa viêm âm đạo, hãy gọi 0868.086.696 hoặc truy cập website yhocquocte.net để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.