Đồ da là một trong những mặt hàng được xem là cao cấp bởi giá trị cũng như chất lượng của nó. Những món đồ da cao cấp đều có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp và tương thích với giá tiền cũng như giá trị của các thương hiệu lớn. Được xem là sản phẩm cao cấp, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc sản phẩm đồ da của bạn luôn bền đẹp theo thời gian. Chúng không thể tồn tại mãi mãi nếu trong quá trình sử dụng bạn không chăm sóc và bảo quản đúng cách. Vậy sử dụng đồ da như thế này đúng cách? Và cách bảo quản chúng ra sao để luôn giữ được độ bền đẹp của sản phẩm? Bài viết dưới đây sẽ san sẻ cho bạn một số cách đơn giản có thể áp dụng tại nhà mà có hiệu quả cao.

Xem thêm: đồ da handmade

Chất liệu da làm nên sản phẩm

trước hết, để sở hữu được một sản phẩm đồ da có chất liệu cao cấp thì việc trước hết bạn cần hiểu vài điều cơ bản về chất liệu da và những công đoạn làm nên chất liệu da của một chiếc dây lưng hoặc chiếc ví mà bạn muốn sở hữu. Da tự nhiên sau khi qua một quá trình xử lý với nhiều công đoạn khác nhau thì mới có thể dùng để sản xuất. Da sử dụng để làm nên thành phẩm được gọi là da thuộc. Da thuộc bằng phương pháp Chrome thường chống nước tốt hơn và thường có sắc xám ngả màu thép.

Một số loại da phổ biến trên thị trường bây chừ: Da nguyên miếng, hay còn gọi là da sần Full grain là loại da thuộc chưa qua gia công để giữ nguyên thớ da sần sùi tự nhiên. Loại da này bạn có thể nhìn thấy duyệt những chiếc thắt lưng nam làm từ da cá sấu với những vết vân, vảy trên bề mặt dây lưng. Loại thứ 2 là da đã được xử lý, đánh bóng, hay còn gọi là da sần Top grain. Đây là loại da đã được đánh bóng lớp bề mặt trên cùng, sau đó những thớ da giả được dập lên trên để đảm bảo tính đồng đều của các thớ da.

Xem thêm: https://thatlungdacasau.com/
Cách bảo quản đồ da tại nhà

Tuy đồ da có đặc tính rất bền, nhưng qua quá trình dùng, bị những tác động từ môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của chúng. Vậy nên bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Trong quá trình sử dụng, nên bộc trực dùng các loại khăn vải mềm, mịn thấm một ít dung dịch vệ sinh đồ da chuyên biệt để lau đi những vết bụi bẩn bám trên bề mặt. Da là một chất liệu có tính hút ẩm cao, do đó vào thời tiết mưa, ẩm thấp rất dễ bị lên mốc.