Ghế ăn dặm không phải là ưu tiên chính của bạn khi con bạn mới chỉ là một dứa trẻ sơ sinh. Nhưng một khi bé đạt mốc 4-6 tháng tuổi và bắt đầu với thức ăn rắn ngoài sữa mẹ thì chiếc ghế ăn dặm là cực kỳ cần thiết. Nếu bạn là một người mẹ mới sinh con lần đầu và chưa có kinh nghiệm để lựa chọn thì dưới đây là hướng dẫn cách chọn ghế ăn dặm tốt nhất cho bé mà bạn nên biết.


Em bé của bạn có thể cần sử dụng một chiếc ghế ăn dặm từ lúc 6 tháng cho tới khi bé được 3 tuổi và bắt đầu chuyển sang ghế tăng cường. Khi mua một chiếc ghế ăn dặm thì cũng có một số điều mà bạn cần xem xét để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Không gian của gia đình bạn có: Trong khi bạn cho con ăn thì bạn sẽ cần có một không gian đầy đủ trong nhà để bé có thể thoải mái ăn uống mà không ảnh hưởng người khác. Những gia đình có không gian nhỏ hẹp thì có thể suy nghĩ về những chiếc ghế ăn dặm thiết kế nhỏ gọn, có thể gấp lại được hoặc ghế gắn bàn hay ghế nâng gắn vào ghế ăn gia đình bạn. Những gia đình có căn bếp lớn hơn thì có thể thoải mái với những chiếc ghế kích thước lớn

Bạn sử dụng ghế ăn dặm trong bao lâu: Tùy thuộc vào thiết kế của các loại ghế mà nó có thể phát triển cùng với bé tới giai đoạn nào. Chiếc ghế ăn dặm tốt nhất có thể phát triển cùng bé từ khi tập ăn dặm 4-6 tháng tuổi tới khi bé có đu chiều cao dùng ghế như người lớn.


Ghế ăn dặm cần dễ làm sạch: Ban đầu có thể bé ăn dặm bằng sự giúp đỡ của bạn nhưng khi bé lớn hơn một chút thì thức ăn cũng có thể rắn hơn và bé cũng cần an dặm một mình. Lúc này bạn sẽ cần một chiếc ghế ăn dặm dễ rửa sạch vì thực tế bé sẽ chơi với thức ăn nhiều hơn là ăn đấy

Và lúc đó thì thực phẩm sẽ văng tung tóe, những mảnh vụn rơi khắp nơi và bạn sẽ là người phải dọn dẹp những thứ đó. Bạn sẽ nổi cáu nếu những thức ăn đó dính vào những khe hở không đáng có và khó để làm sạch chúng.

Các loại khay ăn cần dễ dàng tháo rời: Những chiếc khay ăn cần thiết nhất khi em bé của bạn tự ăn một mình. Chúng cần có những tính năng như có thể điều chỉnh ra vào để vừa với cơ thể của bé, có thể tháo rời hay không vì tháo rời thì dễ rửa sạch hơn. Chúng có thể dùng với máy rửa chén hay không? Một loại khay ăn đi kèm có thể đáp ứng cả 3 tính năng này thì quá tuyệt vời.

Tính di động của ghế ăn dặm: Điều này sẽ thực sự quan trọng đối với gia đình nào có không gian chật hẹp. Một số mẫu ghế ăn dặm truyền thống sẽ chiếm không gian khá lớn khi sử dụng và không thể cất nó đi được. Nhưng một chiếc ghế có thể di động thì lại khác đấy.


Phong cách cá nhân của bạn: Mặc dù đây không phải là trọng tâm để bạn lựa chọn ghế ăn dặm trong khi an toàn cần đặt lên hàng đầu. Nhưng nếu có chất lượng cao lại phù hợp với phong cách của bạn thì càng tốt chứ sao. Vật liệu, thiết kế, màu sắc là những thứ bạn có thế suy xét theo phong cách bản thân

Sự thoải mái: Một chiếc ghế ăn dặm cần tạo ra cảm giác thoải mái cho bé, điều đó sẽ khiến bé trở nên hứng thú hơn với giờ ăn của mình. Ghế hẳn phải có đệm lót mềm, dễ rửa và có thể giặt bằng máy là lựa chọn đi đầu cho bạn.

Tóm lại đây là những điều bạn cần chú ý khi mà muốn lựa chọn một chiếc ghế ăn dặm tốt nhất cho con của mình và cho chính bản thân bạn. Chúc bạn lựa chọn thành công!
Nếu bạn chọn xong muốn mua chúng qua các trang thương mại điện tử thì hãy nhớ ghé bloggiamgia.vn để lấy tin khuyến mãi và mã giảm giá miễn phí nhé.