là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy lợi thế, lôi kéo dự án đi lên cao điểm, tạo ra động lực xúc tiến kinh tế tài chính – cộng đồng, hoàn thành hạ tầng cũng như phát triển đi theo phía khu đô thị thông minh, bền chắc.

“Đất lành” cho khách hàng

là vùng đất yên bình ở giữa hạ lưu sông Tiền và sông Hậu, Trà Vinh sở hữu lợi thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm năng đi lên công nghiệp phục vụ.

trong đó phải nói mang lại vị như thế thuận lợi tham gia cơ sở giao thông cùng với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài dựa vào kết cấu cơ sở ăn khớp với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 cũng như 60.

nhất là khu vực có cảng biển rộng lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn với số lượng hàng hóa qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp đô thị tại nội khu TP Trà Vinh

thu hút dự án không ngừng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm năng ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án công trình nội địa, cùng với tổng kinh phí dự án rộng 5.831 tỷ VNĐ, không ngừng 2.111 tỷ đồng so với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó có 2 dự án công trình quốc tế thu hút vốn đầu tư trên 100 triệu $. đi theo đó điển hình khi là các công trình trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm tại các khu công nghiệp

dự án công trình xây dựng xí nghiệp sản xuất chế biến thủy sản xuất khẩu, độ lớn tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

nhà máy điện gió 270.000MW tại nhiều xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án gắn kết sản xuất cũng như chế biến lúa cao cấp dịch vụ xuất khẩu độ lớn 1.000 ha…

Cùng hàng loạt dự án phát triển công nghiệp dịch vụ khác đã góp thêm phần bứt phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao còn mới, sức hút dự án trong và bên cạnh nước.

Miền đất “hứa”, tham gia Thương Mại nhiều chiều

Hai công trình cơ sở giao thông trọng điểm xuất hiện tầm quan trọng trực tiếp mang đến sự tiến lên kinh tế cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 và dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu trên ngã ba Trung Lương giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, giao với đường Nam dòng sông Hậu trên Đại Ngãi cũng như chấm dứt tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. bên cạnh đó, tuyến QL 60 giúp rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho mang lại Trà Vinh đối với quãng đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ đồng đc đảm bảo quy trình hoàn thiện vào năm 2021, nhằm con đường QL60 sẽ nối liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện sẽ giúp giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ những địa phương sát biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.rất có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh là quỹ đất tuyệt đối tiềm lực với vùng đất dồi dào, tốc độ đô thị mới đang chuyển biến rõ rệt.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh mới đây đã đồng ý đến TNR Holdings Vietnam công bố thiết kế dự án công trình khu dân sinh sống thuộc trung tâm Chính trị – hành chính cũng như Thương mại dịch vụ, dân ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với quy mô rộng 9,26ha tại khu vực nội khu hành chánh của tỉnh. Đây sẽ là đô thị kiểu mẫu đầu tiên và quy mô nhất trên Trà Vinh.