Làm bằng đại học giả có phạm tội hay không? chừng độ xử phạt như thế nào? Đây là một sự việc đang nhận được nhiều băn khoăn cần lý giải Tùy vào các qui định đối với hành vi đối với người làm bằng giả và người dùng bằng đại học giả. Để hiểu được sự việc này. chúng tôi sẽ phân phối cho bạn một vài thông tin theo những qui định của pháp luật ban hành bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về vụ việc này.

1. chừng độ sử phạt đối với người làm bằng giả:

Căn cứ Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009: Điều 267. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Điều một. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của bộ phận, tổ chức hoặc dùng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm gian dối bộ phận, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Điều hai. Phạm tội thuộc 1 trong các trường hợp dưới đây, thì bị phạt tù từ hai năm tới năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

d) Tái phạm nguy hiểm.

Điều 3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm tới bảy năm.

Điều 4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng tới năm mươi triệu đồng.

Như vậy có thể thấy người làm bằng đại học sẽ bị phạt nặng nhưng người sử dụng bằng đại học thì chỉ bị phạt tiền nếu dùng bằng giả để gian lậu cơ quan nhà nước.


2. cấp độ xử phạt đối với người mua bằng giả:

chừng độ xử phạt đối với người mua bằng giả cần phải được Căn cứ vào mục đích sử dụng để ứng dụng hình phạt hình sự hay hành chính.

Trong trường hợp người dùng bằng đị học giả phải chịu trách nhiệm hình sự nếu ý đồ đó nhằm gian lận bộ phận, tổ chức hoặc công dân theo khoản một, Điều 267 Bộ luật Hình sự.

Trong trường hợp người dùng bằng đại học giả theo nghị định số 49 ngày 11-4-2005 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục người có hành vi dùng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến một.000.000 đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người dùng văn bằng, chứng chỉ ko hợp pháp còn bị vận dụng giải pháp khắc phục hậu quả là thu hồi văn bằng, chứng chỉ vi phạm. Việc dùng bằng cấp giả là hành vi mà pháp luật ngăn cấm.

Có thể bạn cần biết:
https://lambangcaodanguytinnhatrang.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên mình :

Số tư vấn : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytincantho.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI gói dịch vụ CỦA chúng tôi. CHÚC quý khách 24 giờ VUI VẺ!!