Trong nhiều năm trở lại đây, ngành công nghệ in ấn đang đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Từ đó mà cũng có không ít người dành sự quan tâm của mình cho in ấn, đặc biệt là các kỹ thuật gia công đang được sử dụng nhiều trên thị trường. Đó là lý do bạn cần tới bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị liên quan tới kỹ thuật gia công in ấn đấy.
Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm dạng bìa cứng như lịch, brochure,.. sẽ có các nếp hấp để tách trang, dễ dàng đóng mở, xếp gọn. Đây đều là sản phẩm được tạo thành sau khi đưa vào các máy dập cấn. Thế nên có thể nói cấn là một trong những công đoạn gia công không thể thiếu trong kỹ thuật in ấn.

Nếu như bạn bắt gặp một sản phẩm in ấn trong dạng một ngôi nhà có hai tầng, mái hiên, ống khói, hay những con thỏ với vô số đường nếp uốn lượn, đó chính là một sản phẩm tạo ra nhờ kỹ thuật bế đấy. Đây là một kỹ thuật chuyên dụng cho việc tạo hình dáng phức tạp cho sản phẩm in.

Trong quá trình này, người ta sẽ có một khuôn mẫu riêng theo thiết kế. Thông thường, những khuôn này sẽ được lập trình sẵn trong may, nhờ thế mà người thực hiện chỉ việc điều chỉnh một chút cho phù hợp. Sau đó, họ căn cứ vào đó và đưa vật liệu vào máy cắt để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lưu ý rằng cần cắt một phần mẫu trước, nếu cảm thấy đạt chuẩn thì người thực hiện mới tiến hành cắt đại trà hàng loạt.

Khi đi đặt hàng băng rôn, standee, tag, mác sản phẩm, rất nhiều xưởng sẽ hỏi bạn có cần thực hiện đục lỗ hay không. Những lỗ này giúp chúng ta có thể thuận hiện hơn trong việc móc dây để treo băng rôn lên. Hay như các tag, mác, thiệp thì bạn có thể thông qua lỗ để xâu thành chuỗi, đặt để dễ dàng, dễ tìm kiếm.

Nếu quan sát, sờ một tấm danh thiết hay bìa sách bạn sẽ thấy được một lớp màng hơi bóng, mìn mịn. Điều đó cho thấy sản phẩm in ấn đó đã trải qua kỹ thuật cán màng. Mục đích của điều này là giúp cho sản phẩm bền chữ, chống thấm bề mặt.

>>> Xem thêm : in hộp giấy giá rẻ số lượng ít - Bạn có biết hiện nay có bao nhiêu kỹ thuật gia công thành phẩm phổ biến?

View more random threads: