Tần suất xuất tinh thế nào an toàn?
Sự thật là không có số lần xuất tinh "thường ngày". Tần suất xuất tinh trung bình phụ thuộc nhiều nguyên tố, bao gồm tuổi tác, sức khỏe và tình trạng mối quan hệ.

Không có thông báo khoa học nào nêu chính xác tần suất xuất tinh lý tưởng cho mọi đàn ông, cho dù là một mình hay với bạn tình.

Có nhiều lời đồn về sự nguy hiểm của việc thủ dâm quá bộc trực. Tuy nhiên, theo tổ chức phi lợi nhuận chuyên về sức khỏe giới tính "Planned Parenthood", không có chứng cứ nào cho thấy thủ dâm luôn là có hại.
hao hao như vậy, quan hệ tình dục đồng thuận liền với bạn tình không được tin là có hại, miễn là hai người đều cảm thấy thoải mái, không đau đớn và quan hệ dục tình an toàn.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những người đàn ông xuất tinh hằng ngày trong 14 ngày bị giảm nhẹ số lượng tinh trùng trong lần xuất tinh của họ. Tuy nhiên, số lượng này không giảm xuống dưới ngưỡng thường nhật. ngoại giả, xuất tinh trực tính không ảnh hưởng đến các góc cạnh khác về sức khỏe của tinh trùng, chả hạn như khả năng di chuyển.

Nghiên cứu được ban bố trên tập san Khoa học Nhân cách và Tâm lý tầng lớp cho thấy những cặp đôi quan hệ tình dục chí ít 1 lần/tuần cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn với mối quan hệ. Quan hệ dục tình thẳng tính hơn tần suất trên không làm tăng cũng không làm giảm sự chấp nhận này.

Việc xuất tinh ngay sẽ không khiến tinh trùng kiệt.
Những người đàn ông lo âu về tinh trùng nên biết rằng thân thể liên tục sinh sản tinh trùng. Việc xuất tinh liền tù tù sẽ không khiến tinh trùng cạn kiệt. mặc dầu trung bình phải mất khoảng 74 ngày để tinh trùng trưởng thành hoàn toàn, nhưng cơ thể tạo ra hàng triệu tinh trùng mỗi ngày.

Theo Nghiên cứu Khám phá tình dục ở Mỹ năm 2015, quan hệ tình dục với đối tác – thường kèm theo xuất tinh - thẳng tuột nhất ở nam giới trong độ tuổi 25–29. Cụ thể, 68,9% người dự nghiên cứu nói họ có quan hệ dục tình với đối tác vào tháng trước đó. Con số này giảm nhẹ xuống 63,2% ở nam giới ở độ tuổi 30 và giảm dần theo thời gian.

Nghiên cứu được công bố trên tập san y khoa dục tình cho thấy thủ dâm phổ biến trong thế cục của đàn ông tham dự nghiên cứu. Nam giới ở ắt các nhóm tuổi đều nói rằng họ đã thủ dâm trong tháng trước đó. Thủ dâm một mình phổ thông hơn quan hệ tình dục với bạn tình trong độ tuổi thanh thiếu niên và ở những người khoảng 70.