Bến Tre là một tỉnh trực thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, xuất hiện tiềm lực kinh tế rộng lớn, đặc biệt là du lịch.

Một trong những năm gần đây, UBND tỉnh sẽ đầu tư nhiều dự án công trình quy hoạch tỉnh Bến Tre nhằm mục tiêu tăng cường đi lên tài chính cũng như dịch vụ thị hiếu tất yếu của người dân.

thông tin, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như đc UBND tỉnh đầu tư các dự án về thông tin xây dựng Bến Tre để thúc đẩy phát triển tài chính.

giống như cả nhà sẽ biết Bến Tre chính là tỉnh thuộc Đồng bằng con sông Cửu Long cũng như có độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với tập hợp kênh rạch chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không thật rộng lớn chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 cũng như xuất hiện địa giới hành chính:

phía Bắc tiếp giáp Tiền Giang

mặt Tây cũng như Tây Nam ngay cạnh Vĩnh Long

mặt Nam sát Trà Vinh

phía Đông giáp ranh biển Đông

Tỉnh Bến Tre đã chia sẻ tin tức thiết kế thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre cùng với bản đồ quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 cũng như tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chính cấp cho huyện và xuất hiện 164 bộ phận hành chánh cấp cho xã gồm 7 thị trấn, 8 phường cũng như 142 xã. sau đây khi là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
đi theo nghị quyết và các yêu cầu của phát triển tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang phát triển lên kế hoạch xây dựng trong thời điểm từ thời điểm năm 2011 – 2020. UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp. đồng thời, vẫn tiếp tục đáp ứng diện tích trồng lúa và nhiều khu đất bảo tồn nhưng vẫn được bảo vệ sống mức cao nhất.

Tỉnh Bến Tre cũng biến thành dự án mạnh trong những hạng mục về cơ sở hạ tầng như: cơ sở xã hội, cơ sở kỹ thuật. bên cạnh đó cũng đẩy mạnh nhiều vận hành quy hoạch các khu chế xuất, điểm công nghiệp bao gồm các cơ sở bảo vệ, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như nhiều loại chế phẩm nông sản, hàng hóa trên địa phương.

bản vẽ thiết kế Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn con sông Cửu Long, thuộc khu vực địa lý nổi bậc hợp lý đến đi lên kinh tế tài chính. Bến Tre năm cách TP. Hồ Chí Minh 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang cũng như Long An. Tỉnh cũng ở gần kề biển Đông cũng như xuất hiện bề dài đường biển khoảng 65 km và những tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo tin tức quy hoạch tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre có tổng diện tích khu đất tự nhiên là 236.062 héc-ta. trong đó bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích S khu đất phục vụ mang lại nông nghiệp

62.409 ha diện tích S khu đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích S đất nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên

18.571 héc-ta đất đô thị

khu đất khu du lịch chỉ chiếm diện tích S khi là 4.147 ha.

theo đó, bản đồ quy hoạch tỉnh Bến Tre đc phân chia như sau:

xây dựng và đi lên đô thị địa điểm Tây Bắc thành phố Bến Tre

thiết kế đô thị trung tâm có vị trí xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp tập hợp hạ tầng địa điểm dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

thiết kế và nâng cao thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh tiếp tục dự án mạnh vào những khoản mục dự án mang lại hệ thông cơ sở hạ tầng, đi lên nhiều khu đô thị mới, nhiều thương mại dịch vụ vận hành Thương mại dịch vụ cũng như vui chơi và giải trí nhằm dịch vụ hoạt động của khách hàng.