đi theo JLL Việt Nam, giá bán căn nhà rao bán mới mẻ tại thành phố được dự báo tiếp tục không nghỉ theo tâm lý thị trường.

report của bộ phận này chỉ ra, vào quý 1/2021 giá chỉ sơ cấp cho trung bình căn nhà đạt 2.468 USD/m2, phù hợp đi theo quý và không giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái do đầu cung nhà yếu từ phân khúc trung cấp cho với giá thành phù hợp. đáng kể vào quý này là sự kiện tiền mở bán dự án Grand Marina của tập đoàn Masterise với mức chi phí dự kiến lên đến 16.000 USD/m2. đây là mức giá cao nhất tại thị trường từ trước tới lúc này.
Việc Sở TN-MT của TP.HCM đang thực hiện đề án tháo gỡ vướng mắc pháp luật dự án công trình đc hy vọng để giúp cải thiện đầu cung vào năm 2021 với khối lượng mở bán mới mẻ dự định đạt 20.000 – 25.000 căn. những dự án công trình chủ yếu đến từ cửa mặt Đông và phía Nam TP.HCM. vùng đất khan hiếm cùng đầu cung hạn chế ở địa điểm nội thành sẽ nhằm chuyển phía đầu cung và nguồn cầu sang khu vực ngoại thành, khu vực có quỹ đất lớn cũng như mạng lưới cơ sở giao thông dần hoàn thành. giá căn nhà mở bán còn mới đc dự báo sẽ không nghỉ đi theo tư tưởng thị trường. Sự Thành lập và hoạt động của những dự án phối hợp độ lớn rộng lớn ở khu vực nước ngoài thành với khá nhiều lợi ích thiết thực đến việc hình thành những hiệp hội cư dân mới mẻ ở đây, nhờ đó tâm lý môi trường tiếp tục đc xúc tiến theo phía chắc chắn.
đọc thêm : dự án TNR Stars Kiến Tường sắp tới mở bán ra với mức ngân sách hấp dẫn

Cùng đánh giá và nhận định, CBRE nước ta đến rằng, giá chỉ sơ cung cấp căn nhà thành phố Hồ Chí Minh dự báo sẽ không nghỉ, trung bình không giảm 1 - 4%, riêng căn nhà sang trọng không giảm 2 - 7% trong năm 2021 - 2022 dựa vào xuất hiện những sản phẩm mới là căn nhà hạng sang xuất hiện thương hiệu tại Q1. theo đơn vị này, môi trường căn nhà bán trên thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay dự định tiếp tục không tồn tại bộc phá lớn nhưng cải thiện hơn so với trước kia. thị trường mong muốn sẽ thêm tầm 17.500 căn hộ với nhiều dự án mới sống những quận ven thành phố Hồ Chí Minh gồm Q9, Q.12, Bình Tân, ngôi nhà Bè.

Nguồn cầu sẽ tới từ nhóm khách nội địa trong những khi nhóm khách hàng quốc tế đang được trở lại với những tuyến bay quốc tế cũng đang được mở lại cũng như "hộ chiếu vaccine". ngoài ra, các chủ dự án cũng rất linh hoạt khi mở bán nhiều dự án trên ngay nhiều môi trường mục đích ở nước ngoài như Đài Loan, Hong Kong…. lượng căn bán được dự định đạt 15.700 căn và 19.400 căn trong năm 2021 cũng như 2022.

Quý 1/2021, đơn vị này ghi nhận TP. Hồ Chí Minh sẽ giảm 53% nguồn cung so với cùng kỳ trước kia, còn 1.709 căn hộ. Đây là một quý xuất hiện đầu cung thấp nhất vào 3 năm qua.

thị trường đang dẫn dắt bởi phân khúc đẳng cấp và cao cấp trong khi nguồn cung trung cấp và dân gian ngày càng hiếm có. phương thức trung cấp chiếm 41% trong những khi nhiều trước đó phân khúc này chiếm khoảng 55 - 60% tổng nguồn cung. phân khúc cao cấp đứng thứ 2 môi trường, chỉ chiếm 39% tổng nguồn cung. phương thức sang trọng chỉ chiếm 20% cũng như không có đầu cung mở bán trên phương thức dân dã trong quý.
tìm hiểu thêm : khách hàng đánh giá như thế nào về dự án TNR Amaluna Trà Vinh

mật độ hấp thụ của không ít dự án mới mẻ trên môi trường nhưng vẫn khá xuất sắc, trung bình 80%. môi trường sẽ hấp thụ dần khối lượng đầu cung được rao bán tại phân khúc sang trọng trong năm 2020. khối lượng hàng tồn kho tại phương thức này giảm 16% so với quý 4/2020.

Theo chị Dương Thùy Dung, Giám đốc cung cấp cao CBRE nước ta, năm 2021 sẽ với rất nhiều gian khổ tuy nhiên về mặt tích cực thì nguồn cầu nội địa nhưng vẫn duy trì xuất sắc. đây chính là cơ hội cho các chủ đầu tư nhằm nắm bắt và đáp ứng nhu cầu tiềm lực này trong thời kỳ môi trường thiếu đầu cung mang lại quý khách nhằm sống và người mua.