Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

sửa máy in kệt giấy giá rẻ quận 3

nạp mực in giá rẻ quận 3

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị kẹt giấy

Máy in là thiết bị quan trọng và được sử dụng liên tục ở bất cứ văn phòng làm việc nào. Thế nhưng tình trạng bị kẹt giấy ở máy in cũng rất phổ biến và khiến cho hiệu quả công việc của bạn bị ảnh hưởng.

Vì thế bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những nguyên nhân gây ra kẹt giấy cũng như hướng dẫn các bạn một vài cách xử lý khi máy in bị kẹt giấy.

Nguyên nhân nào khiến máy in bị kẹt giấy?


Có rất nhiều nguyên nhân gây ra kẹt giấy nhưng chủ yếu là những nguyên nhân dưới đây:

- Sử dụng giấy in mỏng, kém chất lượng

- Để sai vị trí của giấy in, đặt xô lệch không ngay ngắn

- Giấy in bị ẩm do bảo quản không tốt nên thường bị dính vào nhau

- In số lượng giấy lớn mà sử dụng máy in thường sẽ dễ bị kẹt

- Phía trong máy in bị bẩn, chưa được vệ sinh đúng cách và vẫn còn bám lại cặn mực

- Lô sấy của máy bị rách

- Sensor tách giấy của máy in có vấn đề hoặc bị hỏng

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị kẹt giấy

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các xử lý tình trạng bị kẹt giấy khiến cho máy in không in được một cách nhanh chóng để không làm ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của bạn. Bạn có thể áp dụng cách này trên các loại máy in phổ thông hiện nay.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt máy in một cách hoàn toàn. Bước này sẽ giúp máy in nguội bớt phần cơ và sấy đang nóng lên do kẹt ở bên trong máy. Sau đó bạn cần tháo máy in ra và kiểm tra để có thể xác định được nguyên nhân gây ra kẹt giấy để có cách xử lý chính xác.

Chú ý: Tuyệt đối không sử dụng một tay để lấy giấy kẹt ra vì có thể giấy sẽ bị rách ra thành nhiều mảnh vụn và kẹt lại bên trong thì càng khó xử lý hơn.

Bước 2: Kiểm tra máy in thì bạn hãy mở nắp máy in ra rồi rút hộp mực (cartridge) ở phía trong ra khỏi máy một cách nhẹ nhàng.

Bước 3: Từ từ kéo tờ giấy bị kẹt theo chiều giấy in, nếu kéo ngược chiều sẽ làm giấy càng bị rách to hơn.

Lưu ý: Sau khi lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy mà vẫn thấy máy báo lỗi thì bạn phải kiểm tra thật kỹ vì rất có thể giấy bị rách thành nhiều mảnh và dắt vào các vị trí khác mà nên không quan sát kỹ rất khó để phát hiện ra.

Bước cuối cùng: Lắp lại hộp mực vào vị trí và bật máy in lên. Trước khi lắp lại hộp mực thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ cặn mực.

Và nếu máy in của bạn thuộc loại đa chức năng có thể vừa in vừa photo thì bạn nên gọi điện thoại cho thợ sửa để được hướng dẫn cụ thể bởi vì với mỗi dòng máy khác nhau thì vị trí đặt giấy và hộp mực cũng khác nhau.

Văn Phòng Phẩm An Lộc Việt

Tiếp theo, bạn nên bật nút nguồn của máy in để khởi động lại máy, nếu máy vẫn còn báo lỗi thì bạn nên kiểm tra lại có thể là còn giấy ở trong hoặc lúc lắp lại hộp mực bạn đẩy chưa đúng vị trí. Và nếu bạn chắc chắn đã làm đúng các bước như trên mà máy in vẫn báo lỗi không in được thì bạn nên gọi điện ngay cho thợ sửa máy in để được hỗ trợ kịp thời và giải quyết nhanh nhất để tránh ảnh hưởng tới công việc của bạn.