Mũ bảo hộ của lính cứu hỏa có gì đặc biệt?

Mũ của lính cứu hỏa có màu gì? Vai trò của mũ lính cứu hỏa.

Chức năng chính của mũ chữa cháy là giúp lính cứu hỏa tránh bị bỏng do nhiệt độ cao và vật nặng rơi xuống. Vậy mũ của lính cứu hỏa thường có màu gì? Các màu sắc khác nhau của mũ đội cứu hỏa đại diện cho các nhiệm vụ và cấp độ khác nhau. Đồng phục chính của lính cứu hỏa là màu xám xám.

Xuongmay >>> nón chống covid

Quy định về mũ bảo hộ của lính cứu hỏa: Thân chính của mũ phải làm bằng nhựa ABS tổng hợp, kích thước 296 x 237 x 183 mm, độ dày của mũ là 0,4 mm, có khả năng chống va đập tốt, phải có đường chỉ trên đỉnh mũ. Gù kéo dài từ trước ra sau và có Cấu tạo nhô ra một bên để bảo vệ tai. Mặt trước của mũ được làm bằng kính polycarbonate (PC) trong suốt dày 02mm giúp cản bụi, cản gió và cách nhiệt trong quá trình dập lửa. Có một tấm chắn bên trong bằng bọt mềm để thu nạp sốc, dây đeo và khóa được làm bằng sợi tổng hợp chịu lực.

Mũ của lính cứu hỏa có màu gì?

Theo thông tư 98, màu sắc của mũ lính cứu hỏa là màu đỏ

Mục đích chính của mũ lính cứu hỏa là gì?

Ngoài đồng phục giúp dễ dàng nhận biết lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các chức năng khác của mũ bảo hiểm chữa cháy cũng có thể kể đến như sau:

Mũ giúp bảo vệ phần đầu của những người lính cứu hỏa để họ tránh hoặc giảm tác động của các vật rơi, cộc trong quá trình hoạt động.


Xuongmay >>> https://beebaby.com.vn/quan-ao-so-sinh-hot-ga

- Khi lính cứu hỏa phun nước để dập lửa, mũ bảo hiểm có thể giúp lính cứu hỏa làm bị thương vùng mặt của lính cứu hỏa do làm văng các vật thể dưới nước.

- Thông thường, trên đỉnh mũ của lính cứu hỏa được trang bị đèn pha chống cháy nổ với ánh sáng mạnh giúp lính cứu hỏa có thể nhìn rõ hình trạng xung quanh trong môi trường tối, khói nhiều.

- Trên mũ chữa cháy có thêm một lớp tấm chắn nhiệt chống cháy có tác dụng bảo vệ cổ của người lính cứu hỏa khỏi bị bỏng do nhiệt độ cao khi thực hành công việc chữa cháy.

Cách chọn và sử dụng mũ bảo hiểm cho lính cứu hỏa

- Người dùng nên chọn sản phẩm hiệp để sử dụng theo kích cỡ đầu của mình.

- trước nhất mở thấu kính mặt nạ lên đỉnh đầu, sau đó dùng ngón tay kéo hai bên người đeo và kéo sang hai bên để mở mang khẩu độ.

- Nghiêng mũ bảo hiểm về phía trước, đưa đầu và trán vào trong nón từ tính sao cho đầu cắm hết vào nón.

- Sau khi đội mũ bảo hộ phòng cháy chữa cháy, lắc mũ tương hỗ để đầu thoải mái, sau đó điều chỉnh mũ về đúng vị trí và thắt dây an toàn, sau đó kéo ống kính của khẩu trang xuống.

- Khi bạn muốn tháo mũ bảo hiểm, hãy mở nó ra, tức thị dùng ngón tay ấn vào khóa của người đội, kéo nó ra để mở rộng lỗ của mũ, sau đó tháo từ trước ra sau.

Xuongmayminhhien >>> xưởng may nón q12

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

ĐT/Zalo: 0934.033.264