Trám răng thưa có đau không? Trám răng thẩm mỹ là một trong những công nghệ phục hình răng được nhiều bệnh nhân ưa chuộng. Không chỉ khắc phục được các khuyết điểm của răng mà nó còn có thời gian thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, quy trình trám răng thưa có đau đớn gì không?

Trám răng thưa có đau không?

Trong tất cả các kỹ thuật nha khoa thì trám răng được xếp vào nhóm kỹ thuật phục hình răng an toàn nhất. Vì trám răng thưa rất đơn giản, không can thiệp sâu đến mô răng, mô mềm nên hoàn toàn xóa tan lo ngại trám răng thưa có đau không của nhiều người.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân mắc phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng thì việc trám răng thưa sẽ có một ít đau nhức. Vì khi có những vết sâu xuất hiện, bác sĩ sẽ tiến hàng nạo mô răng đã bị sâu, sau đó mới thực hiện trám bít để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Thao tác này sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức sau khi thực hiện.

Trám răng thưa bị đau do đâu?

Nếu thực hiện trám răng thưa mà xảy ra những triệu chứng đau buốt, ê nhức vài ngày không khỏi thì bạn nên đến nha khoa để tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân gây đau.

Thông thường, trám răng thưa có đau không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố:

- Sai kỹ thuật trám: nếu bác sĩ có kỹ thuật kém, thực hiện rút ngăn các bước sẽ khiến miếng trám không sát khít, có khe hở và khoang rỗng ở giữa miếng trám với mô răng thật. Do đóm khi thực hiện ăn nhai, áp suất trong khoang rỗng thay đổi liên tục sẽ kích ứng lên các ống ngà và dẫn truyền tới tủy răng gây ra ê buốt, Cảm giác ê buốt này sẽ không dứt nếu như bạn không khắc phục chỉnh sửa miếng trám.

- Miếng trám không đảm bảo: khi không đảm bảo chất lượng, miếng trám sẽ dễ dàng bong ra sau quá trình hàn trám. Việc này sẽ khiến vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng dễ dàng tấn công gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt răng.

Đối với trường hợp răng sứt mẻ, không phải điều trị sâu của bạn thì cảm giác đau buốt hầu như không xảy ra nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện. Thông thường, một ca hàn trám chỉ kéo dài 15-20 phút cho một răng nên bạn có thể dễ dàng hàn nhiều răng chỉ trong một buối thăm khám.

Trám răng thưa ở đâu tốt nhất?

Để đảm bảo không xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn và giúp bạn không còn băn khoăn về bọc răng sứ có tốt không, bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng ưa chuộng, phương pháp phục hình trám răng thưa ở đây ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả cao như:

- Áp dụng kỹ thuật hàn trám răng bằng công nghệ Laser, làm đông và cố định chắc chắn vật liệu ngay trên răng,từ đó tăng độ cứng, tuổi thọ cho miếng trám lên mức cao nhất. Do đó, tình trạng miếng trám lỏng hở trước thời gian sẽ không xảy ra.

- Sử dụng chất liệu trám composite nhập khẩu từ nước ngoài, không gây kích ứng, phù hợp với người có cơ địa nhạy cảm.

- Bác sĩ thực hiện trám răng thưa có kinh nghiệm, tay nghề cao, thao tác chuẩn xác, nhanh chóng. Đảm bảo về mức độ phù hợp của miếng trám, xem nó có bị cộm hoặc gây khó chịu hay không để điều chỉnh lại sao cho khắc phục hoàn toàn vấn đề đó.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề trám răng thưa có đau không mà bạn quan tâm. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://gianiengrang.com/