Để đáp ứng nhu cầu ăn uống hiện nay, tủ cơm công nghiệp là cánh tay đắc lực không thể thiếu trong nhà hàng, quán ăn, căng tin,… thế nhưng vẫn có nhiều hộ kinh doanh thắc mắc về tủ cơm. Dưới đây là những câu hỏi khi mua tủ cơm và những lưu ý khi sử dụng tủ cơm.


>>> Xem ngay tủ nấu cơm công nghiệp điện mới được cung cấp tại công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy, với chất lượng tiêu chuẩn, sản phẩm được đông đảo mọi khách hàng quan tâm, tin dùng, phù hợp với mọi kinh doanh từ lớn đến nhỏ hiện nay.

Câu hỏi thường gặp khi mua tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm công nghiệp giá bao nhiêu?


Theo thống kê, trung bình giá tủ nấu cơm công nghiệp dao động từ 6-21 triệu đồng tuỳ vào kích cỡ khay, nhiên liệu sử dụng và địa chỉ cung cấp.

Chọn tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào?

Dựa vào số suất ăn mỗi ngày bạn cung cấp sẽ tính được mình cần chọn tủ nấu cơm vào kích cỡ ra sao. Được biết, trung bình cứ 0.2kg gạo/suất ăn và mỗi một khay nấu trung bình được 3 kg gạo, từ định mức này bạn sẽ tính được số kg gạo cần phải nấu để có thể lựa chọn tủ cơm phù hợp.


>>> Tham khảo ngay bảng giá tủ cơm công nghiệp giá rẻ mới tại Quang Huy với những tính năng tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mọi yêu cầu, kỹ thuật về an toàn cho người sử dụng, giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho công việc của bạn.

Nấu cơm bằng tủ cơm điện mất bao lâu?

Thông thường, nấu một lượng lớn gạo trong tủ cơm điện mất từ 25 đến 35 phút.

Cách chọn tủ nấu cơm công nghiệp hiệu quả trong kinh doanh

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng


Tủ nấu cơm có nhiều mẫu từ 4 khay đến 24 khay tương ứng với 20 -100 kg gạo/1 lần nấu. Trung bình mỗi một khẩu phần ăn là 0,2 kg/lần, điều này giúp bạn có thể tính được số suất ăn mà nhà hàng, quán ăn của bạn phục vụ hàng ngày.
• Nếu bạn phục vụ từ 80 - 120 suất ăn /ngày thì mẫu tủ cơm công nghiệp 4-6 khay sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
• Nếu năng suất phục vụ từ 150 - 250 suất ăn thì bạn nên chọn mẫu tủ tầm trung 8-10-12 khay.
• Nếu nhà hàng của bạn quy mô lớn phục vụ mỗi ngày trên 250 suất ăn thì bạn nên chọn tủ cơm 24 khay.

Lựa chọn tủ cơm theo nhiên liệu sử dụng


Hiện nay, trên thị trường có 3 loại tủ: tủ cơm điện, tủ cơm gas và tủ cơm tích hợp cả điện và gas. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas phù hợp công việc thường xuyên di chuyển, không cố định.
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện sử dụng ở những vị trí cố định và có nguồn điện mạnh.
Tủ cơm công nghiệp tích hợp cả điện và gas sử dụng cho các bếp cần nhu cầu đa dạng nhiên liệu.

Lựa chọn theo xuất xứ

Tủ cơm công nghiệp hiện nay thường có 2 xuất xứ từ Trung Quốc và Việt Nam. Cả 2 loại đều sở hữu những tính năng cơ bản của tủ cơm điện. Thế nhưng, chúng cũng có những đặc điểm riêng biệt, các bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng sản phẩm trước khi lựa chọn.

• Tủ cơm công nghiệp Việt Nam được sản xuất từ inox 304 cao cấp, khả năng chống hoen gỉ, hệ thống điện an toàn, hình thức kém bắt mắt, giá thành cao.
• Tủ cơm công nghiệp Trung Quốc được làm từ inox 201 mỏng, hệ thống điện kém an toàn, tính thẩm mỹ cao, giá thành thấp.

Lưu ý khi sử dụng tủ hấp công nghiệp

Bạn cần vệ sinh thường xuyên, để sử dụng sản phẩm bền đẹp và an toàn, bạn nhớ tuân thủ những lưu ý sau đây:


• Cần kiểm tra đầy đủ, đảm bảo các van nhiên liệu, van cấp nước đã được mở
• Không được mở cửa đột ngột khi tủ đang hoạt động, tránh bị bỏng
• Khi thời gian nấu kết thúc nên đợi áp suất hơi trong tủ giảm trong thời gian 1–5 phút thì hãy mở tủ, nhằm tránh bị hơi nóng phả vào người rất dễ bị bỏng đứng tránh hướng tủ.

Tủ hấp cơm Quang Huy được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp, được lắp ráp theo dây chuyền hiện đại, với các linh kiện ngoại nhập và thiết bị thiết kế với các đường nét sắc sảo, tinh vi, sản phẩm còn đáp ứng được các yêu cầu tại khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trường học… về chất lượng món nấu.

Tủ nấu cơm công nghiệp Quang Huy chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu nhà bếp trong kinh doanh của bạn.

>>> Tham khảo thêm tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas Quang Huy xin tổng hợp gửi đến quý khách hàng thiết bị bếp công nghiệp đang rất được săn đón hiện nay đó chính là tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas