Phụ nữ luôn luôn mong muốn sở hữu một làn da trắng tràn đầy sức sống vì vậy không ít chị em nôn nóng làm đẹp mà không đúng cách như là chọn sai mỹ phẩm với da, dùng kem trộn thần tốc khiến làn da bị hư tổn trầm trọng mặt nạ phục hồi da mặt .
Mặt nạ sữa chua tự nhiên không đường

Bạn có thể sử dụng sữa chua để tạo ra một trong những loại mặt nạ làm dịu da khi bạn phải khắc phục làn da hư tổn đau rát.
Cách làm: sử dụng 2 thìa sữa chua tự nhiên không đường để mát rồi bôi lên mặt trong 20-30 phút rồi rửa lại mặt bằng nước ấm như vậy bạn đã phục hồi da mặt nhanh chóng rồi nhé.

Mặt nạ từ trà xanh

Trà xanh là nguyên liệu tự nhiên có chất ô-xy hóa có thể làm dịu tình trạng kích ứng da. Hãy làm giảm viêm và giữ cho các loại dầu tự nhiên luôn ở mức cân bằng với một ít trà xanh

Cách làm: Pha 2 túi trà xanh bỏ vào bông gòn vào trong rồi bôi lên khắp mặt, rửa sạch sau 10 phút bạn sẽ cảm thấy thoải mái rất nhiều, có thể chăm sóc da đẹp tại nhà vừa đơn giản vừa dễ làm nhé.

Mặt nạ bơ

Đây là loại mặt nạ rất dịu nhẹ cho da nhờn nhờ lợi ích từ chất béo không bão hòa chứa trong bơ và cách làm vô cùng đơn giản

Cách làm: Nghiền nhỏ bơ sau đó thêm 2 thìa mật ong nguyên chất,đắp lên da trong vòng 30 phút trước khi rửa sạch mặt là phương pháp chăm sóc da tại nhà rất hiệu quả nhé chăm sóc da tại nhà

Mặt nạ đào

Khi vào mùa, đào có thể được sử dụng để làm mặt nạ làm dịu da tự chế. Nguyên liệu duy nhất khác mà bạn cần là một chiếc lòng trắng trứng đánh đều.

Cách làm: Trộn lòng trắng trứng với nửa đào bôi lên da trong 20 phút trước khi rửa sạch có thể phục hồi da mặt khô nhanh chóng nhé.

Mặt nạ mayonnaise

Sốt mayonnaise cũng có tác dụng làm dịu da như sữa chua và sữa béo

Cách làm: Trộn trưng với loại dầu ưa thích và để hỗn hợp này nuôi dưỡng làn da hư tổn của bạn trong 20 phút. Sau đó rửa sạch mặt với nước mát, đây là phương pháp chăm sóc da đơn giản tại nhà nhưng rất hiệu quả nhé.
Đọc thêm: Công nghệ làm đẹp hifu