Thay vì tập trung vào việc cắt đi mì ống, khoai tây chiên, bánh mì và thịt, cố gắng suy nghĩ về việc thêm rau vào thực đơn hàng ngày của bạn. Hãy chắc chắn rằng một nửa của bữa ăn là rau; và giữ nó trên đĩa nhỏ hơn. Ngoài ra , rau xanh cũng chính là nguồn dinh dưỡng có tác dụng như thuốc chữa tóc bạc giúp ngăn ngừa bệnh tóc bạc sớm.

Tắt TV

Tắt TV khi bạn dùng bữa tối; theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng xem truyền hình trong khi ăn có nghĩa là bạn có thể ăn được nhiều calo hơn 40% so với bình thường. Ăn khi bị phân tâm cũng có thể làm bạn ăn nhiều hơn, do đó, đặt ra điện thoại của bạn hoặc bất kỳ công việc bạn phải làm và ngồi xuống bàn ăn với một tâm trạng thoải mái nhất.

Ăn trứng vào bữa sáng

Bắt đầu một ngày đúng nghĩa của bạn với việc ăn trứng vào bữa sáng; chúng sẽ mang đến cho bạn hàng tấn các lợi ích, bao gồm cả việc giúp bạn giảm cân như uống thuốc giảm cân an toàn .Chuyển đổi từ một bữa ăn sáng với ngũ cốc sang một bữa ăn sáng trứng có thể giúp bạn ăn ít calo hơn về sau này trong ngày, giúp bạn giảm cân nhiều hơn.

Bắt đầu sử dụng dầu dừa

Như chúng ta đã biết dầu dừa có rất nhiều lợi ích, bao gồm cả việc chứa chất béo đặc biệt gọi là chuỗi triglycerides trung bình (dạng chất béo thông thường nhất mà chúng ta tiêu thụ và là thành phẩn chính yếu cùa các loại dẩu thực vật cũng như mỡ động vật.). Những chất béo đặc biệt có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn bằng 120 calo một ngày, trong khi cũng là cách giảm cân an toàn làm giảm sự thèm ăn của bạn.

Tránh xa rượu và các loại đồ uống có cồn

Nếu bạn thưởng thức đồ uống sau giờ làm việc, cố gắng để dành nó vào cuối tuần; rượu chứa nhiều calor và thực sự có thể làm hỏng cả một chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn có ý định uống, dính vào rượu vodka, rượu vang hoặc bia tươi thì chúng chỉ có khoảng 100 calor mỗi khẩu phần.

Hãy thay đổi thói quen ăn uống khỏe mạnh.

Thay vì chỉ loại những thứ không lành mạnh từ chế độ ăn uống của bạn, tìm một sự thay thế cho nó – điều này có nghĩa là bạn vẫn có cái gì đó để ăn, vì vậy bạn có nhiều khả năng giữ động cơ và tạo lên một lối sống khỏe mạnh cho bạn. Hãy thử thay vì một chiếc bánh pizza mang đi thường ngày của mình bằng món salad gà, khoai tây chiên giòn hoặc một túi hạt yêu thích của bạn. Những lựa chọn này vẫn ngon, nhưng chúng có carbohydrates ít hơn và sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà chính bạn không hề nhận ra.

Ăn vặt với trái cây mỗi ngày.

Trái cây là một món ăn rất tốt vì nó tốn ít thời chuẩn bị, không có chất béo và chứa nhiều nước. Các carbohydrate trong đó là tốt cho cơ thể của bạn và cung cấp nhiều chất xơ, vì vậy hãy thử để ăn nhẹ trên trái cây mỗi ngày nếu bạn đang cảm thấy đói bụng.

Uống nước trước bữa ăn.

Uống nước trước bữa ăn tối của bạn, vì nó có thể giúp giảm cân; Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nửa lít nước khoảng nửa giờ trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít calo hơn so với bình thường.

Nấu nhiều hơn bình thường.

Nếu bạn tìm thấy một công thức lành mạnh mà bạn yêu thích, nấu đủ cho một vài bữa ăn và đặt chúng trong tủ lạnh. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn không muốn nấu ăn, bạn có thể tránh xa cám dỗ bởi có thực phẩm lành mạnh trong tủ lạnh của bạn đơn giản chỉ cần hâm nóng lại món ăn mà bạn đã nấu.

Tập thể dục (Aerobic).

Tập luyện cardio(bất kì những bài tập làm tăng nhịp tim của bạn ở một mức độ nào đó và duy trì nó trong một khoảng thời gian nào đó theo ý muốn của bạn) là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy calo, và nó là một cách tuyệt vời để giữ sức khỏe. Tập aerobic là đặc biệt tốt cho đốt cháy chất béo bụng, mà có xu hướng để xây dựng xung quanh các cơ quan của bạn và có thể gây ra vấn đề sau này.

Đánh răng của bạn sau khi bữa ăn cuối ngày (thường là bữa tối)

Nửa giờ sau khi bạn đã ăn bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn, hãy dùng bàn chải và chỉ tơ nha khoa để đánh răng sạch sẽ. Thậm chí nếu bạn không đi ngủ bây giờ, điều này sẽ giúp ngăn chặn việc bạn ăn vặt vào ban đêm.

Đừng ăn kiêng, Chỉ cần ăn khỏe mạnh

Chế độ kiêng hiếm khi hiệu quả trong thời gian dài, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng là một yếu tố dự báo của việc tăng cân trong tương lai.

Thực sự, bạn đang thay đổi lối sống của bạn, đừng bắt đầu một chế độ ăn kiêng, và để thực phẩm không lành mạnh sẽ dẫn đến tăng cân. Thay vào đó, mục tiêu của bạn là một chiếc độ ăn uống được khỏe mạnh và đầy đủ.

Tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn

Nếu có thể thì tốt nhất bạn nên tự nấu ăn tại nhà. Các thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất bảo quản thực phẩm và các chất phụ gia không cần thiết, không tốt cho sức khỏe. Hãy chắc chắn rằng bạn tự nấu ăn để đảm bảo chế độ ăn uống của mình là an toàn và lành mạnh

Hãy loại bỏ chứng nghiện thức ăn của bạn.

Một nghiên cứu gây sốc gần đây được tiến hành vào năm 2014 đã chỉ ra rằng 19,9% số người có một chứng nghiện thực phẩm. Nếu bạn bị cảm giác thèm ăn không ngừng và bạn không thể ăn uống của bạn dưới sự kiểm soát, xem xét việc tìm kiếm sự giúp đỡ, vì bạn sẽ gần như không thể giảm cân với một chứng nghiện thực phẩm.

Bắt đầu sử dụng đĩa nhỏ

Một nghiên cứu đáng ngạc nhiên cho thấy rằng việc sử dụng các đĩa nhỏ thực sự có thể giúp mọi người ăn ít calo hơn. Nó nghe có vẻ lạ, nhưng nó có vẻ là hiệu quả!