Mụn bọc là tình trạng nặng nhất của mụn trứng cá và được xem là “kẻ thù” của phái đẹp. Đây là dạng mụn dễ trị nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ khiến tình trạng mụn thêm nặng hơn thậm chí để lại sẹo thâm , lồi lõm trên mặt. Tham khảo những công thức sau đây để biết cách trị mụn bọc thâm đen hiệu quả.

1, Tại sao mụn bọc lại trở nên thâm đen?


Khi bạn nhìn thấy mụn bọc là lúc mụn đang ở trong tình trạng đau nhức, sưng đỏ. Chính vì vậy, rất nhiều bạn đã nôn nóng ra tay “tống khứ” những nốt mụn bọc đáng ghét đi làm vô tình tổn thương đến da.Hành động này đã làm cho colagen- liên kết eslatin- hệ thống nâng đỡ da bị đứt gãy và khó tái tạo trở lại như lúc ban đầu. Khi những nốt mụn mới nặn này gặp ánh nắng mặt trời, chính là tia UVB và UVA sẽ kích thích dãy tế bào Melanin hoạt động mạnh tạo thành những vết thâm thiếu thẩm mỹ trên da.

Việc vệ sinh da không đúng cách sẽ làm mụn bọc trở nên trầm trọng, vết thâm để lại sẽ nhiều hơn. Lâu dần sẽ trở nên thâm đen mất thẩm mỹ. phương pháp chăm sóc da tại nhà

2, Cách khắc phục mụn bọc thâm đen

Khi muốn khắc phục tình trạng mụn bọc thâm đen trước hết phải hiểu nguyên nhân gây ra mụn và có cách chăm sóc da mụn, công thức trị mụn mới có tác dụng.

Lưu ý về chế độ chăm sóc da bị mụn thâm đen

Không được dùng tay sờ lên mụn dịch vụ chăm sóc da mặt tại nhà

Không được dùng tay nặn mụn

Uống đủ nước mỗi ngày, không được uống đồ có ga, cà phê, rượu, bia…

Tuyệt đối không được ăn các loại thực phẩm cay, nóng, nhiều chết béo, … nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả.

Ngủ đủ giấc, ngủ trước 12 giờ.

Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp cho da bị mụn bọc thâm đen.

Công thức trị mụn bọc thâm đen
n liệu rất hiệu quả cho làn da bị mụn, trong mật ong có chứa thành phần ô xy hóa, kháng khuẩn giúp ngăn ngừa mụn và ức chế mụn cũ, chống lão hóa và dưỡng ẩm cho da. Bởi vậy, khi kết hợp với rau diếp cá sẽ phát huy ết tác dụng trị mụn.