Hăm là bệnh ngoài da tương đối dễ gặp ở trẻ nhỏ khiến trẻ khó chịu và quấy khóc. Hầu như trẻ nào cũng gặp phải tình trạng hăm 1 lần , làm sao để trẻ không bị hăm? Mẹ hãy đọc bài viết dưới đây cách chống hăm cho bé đơn giản cực kỳ "Hiệu quả" để hiểu hơn nữa về cách chống hăm cho trẻ.
Hăm là gì? Nguyên nhân khiến trẻ bị hăm ?
Hăm là tình trạng nổi mẩn đỏ ở vùng da bị gấp, tạo sự cọ xát và giữ ẩm thường xảy ra ở những trẻ béo phì, có nhiều ngấn mỡ.


Da trẻ bị toát mồ hôi nhưng khhong được thông thoáng khiến da nổi mẩn đỏ.
Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì hăm xảy ra khi tình trạng phân và nước tiếp tiếp xúc lâu với vùng da mỏng manh của trẻ. Do mẹ không thường xuyên thay tã cho trẻ. Khi tắm cho trẻ mẹ không lau người mà vội mặc quần áo luôn.
Hoặc 1 nguyên nhân nữa chính là trẻ dị ứng với phấn rôm
Do nấm, nấm sảy ra khi da trẻ không sạch, sức khỏe của trẻ yếu, suy dinh dưỡng khiến cho nấm da phát triển. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ bị hăm.

Cách chống hăm cho trẻ
1, Chọn tã vải
Mẹ nên dùng tã vải chất cốt tông thay vì các loại tã giấy. Tã vải thông thoáng, thấm hút nhanh , mỏng nhẹ, đặc biệt an toàn cho mọi làn da của trẻ. trẻ bị hăm bướm
2, Thay tã thường xuyên
Mẹ nên thay tã thường xuyên cho trẻ ngay cả khi chưa bị ướt, phải luôn giữ vùng da của trẻ luôn khô thoáng.
Không nhất thiết phải đóng bỉm cả ngày cho trẻ, mẹ có thể cởi tã cho trẻ khi trời ấm, hoặc trong lúc trẻ ngủ. Mẹ nhớ lót 1 tấm chống thấm dưới mông trẻ đề phòng ướt do trẻ tè.


3, Vệ sinh da cho trẻ
Vệ sinh sạch sẽ vùng da, đùi, bẹn, dùng nước rửa sạch và lau khô mỗi khi trẻ đi tiểu, đại tiện và trước khi thay tã. Mẹ không nên dùng khăn ướt có mùi lau cho trẻ vì không đảm bảo vệ sinh có thể gây kích ứng và làm khô da trẻ.
Khi tắm cho trẻ, mẹ nên sử dụng các loại lá trong dân gian như mướp đắng, lá tía tô, lá khế, lá rau diếp...hoặc các loại sữa tắm dành riêng cho trẻ.
4, Dùng thuốc chống hăm cho trẻ
Trên thị trường các loại thuốc chống hăm chỏ trẻ rất phong phú : dạng nước, dạng dầu, dạng bột, dạng kem, dạng mỡ... dạng mỡ được các mẹ “ rủ rỉ” tai nhau nhiều nhất, giá cả phải chăng mà hiệu quả giúp hình thành lớp màng bảo vệ dacho trẻ. trị ho trẻ sơ sinh
5, Bảo vệ da từ quần áo
Mẹ chọn cho trẻ bộ đồ thông thoáng, thoải mái, thấm hút mồ hôi. Trường hợp khi trẻ đã bị hăm, mẹ nên dừng việc ngâm quần áo, tã lót, khăn tắm,...với nước xả quần áo. Vì da của bé còn yếu, dễ kích ứng với thành phần hóa học trong nước xả vải.


Phơi quần áo của trẻ trực tiếp dưới ánh mặt trời, tránh việc trẻ bị nấm dẫn đến hăm ngứa.
Trẻ có ngủ ngon, ăn ngon không quấy khóc thì mẹ mới yên lòng phải không ạ. Mẹ hãy đọc cách phòng chống hăm trên cho trẻ để tránh hăm cho trẻ. Chúc mẹ thành công trong việc chăm sóc trẻ.