Trị mụn đầu đen quanh miệng bằng quả nho

Thêm 1 loại quả rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có công dụng trị mụn đầu đen chính là quả nho. Vitamin A trong nho không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có thể tái tạo làn da. Khi kết hợp với lòng trắng trứng và nước cốt chanh sẽ cho ra công dụng tuyệt vời.


Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lòng trắng trứng, 1 thìa nước cốt chanh, vài quả nho đã nghiền nát là có thể tạo ra 1 hỗn hợp mặt nạ trị mụn đầu đen hiệu quả. Sau đó, đem hỗn hợp này đắp lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. thuốc trị mụn cám hiệu quả

Cách trị mụn đầu đen quanh miệng bằng thiên nhiên này thực hiện rất đơn giản, bạn có thể tham khảo vì nó rất tốt cho da của bạn.

Trị mụn đầu đen quanh miệng bằng xông hơi nước nóng

Cách điều trị đơn giản và tốt nhất cho những nốt mụn đầu đen đăc biệt là mụn đầu đen ở 2 bên cánh mũi là xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Việc xông hơi này sẽ giúp giãn nở các lỗ chân lông. Cuối cùng, bạn dùng các biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ mụn.


Trị mụn đầu đen quanh miệng bằng mặt nạ cơm nóng

Cách thực hiện này khiến bạn bất ngờ đúng không? khi nấu cơm, bạn chỉ cần nấu dư ra 1 chút ít rồi lấy cơm nóng từ trong nồi, vo thành viên, đặt lên giữa mũi rồi từ từ lăn đều ra 4 phía xung quanh mũi. Khi bạn cảm thấy đã lăn xong, dùng nước sạch rửa sạch, sau đó bôi thêm 1 lớp nước hoa hồng là được. Mỗi ngày dùng cơm nóng đắp lên vùng có mụn đầu đen sẽ có tác dụng làm cho mũi mềm, da sáng và trị mụn đầu đen hiệu quả. sữa rửa mặt trị mụn cám đầu đen

Trị mụn đầu đen quanh miệng bằng mặt nạ sữa chua, bột gạo

Sữa chua rất tốt cho da. Bạn có thể dùng sữa chua kết hợp với bột gạo cũng là một trong các biện pháp trị mụn đầu đen phổ biến. Với cách trị mụn đầu đen này, bạn chỉ cần trộn 2 thìa sữa chua với 2 thìa bột gạo cho thêm 1 ít nước tạo thành 1 hỗn hợp dạng đặc. Áp dụng đắp mặt nạ trên vùng bị mụn đầu đen và rửa sạch sau 10-15 phút lưu lại trên da.

Trị mụn đầu đen quanh miệng bằng nước cốt chanh

Mụn đầu đen không gây nguy hiểm nhưng thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi, trên trán… Khi thấy xuất hiện tình trạng này, bạn hãy dùng nước cốt chanh bôi lên chỗ có mụn, để một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý: cách này không áp dụng với da nhạy cảm và chỗ có vết thương hở nhé!


Trị mụn đầu đen quanh miệng bằng gelatin và sữa tươi

Công thức này giúp bạn tạo ra được một miếng lột mụn giống y như mua bên ngoài mà chẳng cần tốn tiền. Lại còn có điểm cộng bởi miếng lột này không chứa hóa chất, “nhẹ nhàng” hơn nhiều các miếng lột mụn thông thường, còn có sữa tươi giúp dưỡng ẩm da hiệu quả, phù hợp nhất với da khô và da nhạy cảm.

Bạn cần 1 thìa gelatin và 2 thìa sữa tươi không đường trộn lại với nhau và đun nóng hỗn hợp lên. Quết 1 lượng vừa đủ lên vùng da bị mụn. khoảng 3 phút sau thì bạn tiến hành lột mụn.Hãy thực hiện từ 2-3 lần/tuần bạn nhé!

Bạn có thể mua galetin dạng bột ở các cửa hàng làm bánh, nếu không, có thể thay bằng bột rau câu thông thường.