Nhiều mẹ băn khoăn vì sinh em bé vào mùa đông rất khó chăm sóc, sợ con bị ốm, bị ho, bị viêm phổi… Chính vì vậy, chuyên mục sau đây sẽ bật mí cách chăm sóc em bé mùa đông cho các Mẹ nhé.
6, Hãy giữ cho da bé luôn khô thoáng
Da của em bé thường trở nên rất khô trong mùa đông. Nhưng để làn da của bé mềm mại và không bị phát ban thì các mẹ phải giữ da bé luôn khô thoáng và sạch sẽ.

Trong thời này, các mẹ nên thay tã liên tục cho trẻ. Dùng phấn rôm trên bộ phận sinh dục và lưng để ngăn ngừa phát ban. Ngoài ra, quần áo ướt có thể gia tăng nguy cơ cảm lạnh và sốt nên các mẹ cũng cần phải lưu ý.

Tin hay cho mẹ:

{Chia sẻ} BÍ QUYẾT chăm sóc em bé 14 tháng tuổi của “Mẹ thông thái”

7, Luôn dưỡng ẩm cho trẻ
Trong mùa đông da của em bé bị thay đổi. Do vậy mà các mẹ đừng quên chăm sóc da cho bé. Việc thoa kem dưỡng ẩm sau khi tắm cho bé hay thoa dầu dưỡng trước khi tắm là rất cần thiết bởi dầu sẽ làm mềm da, giữ bé được ấm áp.


8, Đừng cho bé tiếp xúc với khí lạnh
Khác với mùa hè, hay vào những ngày nắng thì mẹ có thể cho bétắm nắng thì quan trọng là để bé ở trong nhà. Bởi, mùa đông không tốt cho sức khỏe của cả bà mẹ mới sinh và em bé, thậm chí nếu mẹ uống đồ uống hoặc có cái gì đó lạnh, ngay cả em bé cũng sẽ bị ảnh hưởng.

9, Chú ý việc dưỡng ẩm cho môi
Không chỉ với người lớn mà ngay cả các em bé nhỏ cũng rất dễ bị khô môi. Các mẹ có thể dùng son dưỡng hoặc dầu béem thoa lên môi để môi bé được mềm.

10, Đừng giữ bé trong nhà quá nhiều
Thời tiết chuyển lạnh kiến mẹ bầu lo lắng về sức khỏe của em bé và không cho béra ngoài. Tuy nhiên, cũng đừng luôn cho bé ở trong nhà quá nhiều. Bởi việc thiếu không khí trong lành ngoài trời sẽ làm yếu hệ miễn dịch của bé. Từ đó, làm bé dễ mắc bệnh.

Vậy, mẹ hãy cho bé được ra bên ngoài – những nơi có không khí càng trong lành càng tốt.


11, Hãy tắm nắng mùa lạnh – nếu có thể
Từ khi ra đời, bé rất cần vitamin D từ ánh sáng mặt trời để xương mạnh khỏe. Dù là mùa đông thì các mẹ cũng nên tranh thủ những ngày có nắng để tắm nắng cho trẻ. Thời điểm lý tưởng để tắm nắng vẫn là buổi sáng sớm và chiều muộn. Ngoài ra, cũng nên tăng cường các thực phẩm chứa vitamin D cho bé.

Theo một số nghiên cứu gần đây còn chứng minh rằng, vitamin D từ mặt trời còn giúp bé duy trì hệ miễn dịch mạnh khỏe.

Với bài viết trên đây của Mom & Baby mong rằng các bà mẹ bỉm sữa khi chăm sóc em bé mùa đông nắm được những nguyên tắc nhất định để chăm con khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất.