Hãy quan tâm và yêu thương mẹ nhiều hơn vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bằng những món quà đầy ý nghĩa bằng việc chọn hoa tặng mẹ ngày 201/10

Mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất đối với mỗi người. Hoa chính là biểu tượng cho tình cảm và sắc đẹp, nên việc lựa chọn hoa để dành tặng cho những người phụ nữ đặc biệt cũng là một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải thật tinh tế và khéo léo.

Tặng hoa cho mẹ không hề đơn giản như bạn nghĩ, việc chăm chút từng bông hoa và giấy gói sẽ thể hiện tấm lòng hiếu thảo của bạn đối với mẹ mình và sẽ khiến họ hạnh phúc hơn khi nhận được món quà đầy ý nghĩa từ bạn. Bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình những gì trước khi ghé đến cửa hàng hoa, hoa lan toda sẽ chia sẻ những điều cần thiết giúp bạn không còn lúng túng khi chọn hoa cho mẹ.

1. Loại Hoa tặng ngày 20/10

Các loài hoa đều có màu sắc và ý nghĩa riêng, thể hiện thông điệp mà người tặng muốn mang đến. Chính vì vậy, việc lựa chọn loài hoa phù hợp để dành tặng mẹ là điều quan trọng nhất. Bạn nên chú ý đến màu sắc của hoa, hoa dành tặng mẹ không nên chỉ có màu sắc quá nóng như cả bó hoa hồng đỏ, vì màu sắc nóng như đỏ là màu tượng trưng của tình cảm lứa đôi. Bạn nên lựa chọn các loại hoa có màu sắc trang nhã và nhẹ nhàng hơn như hoa thuỷ tiên, hoa sen, hoa ly, hoa cúc vàng, hoa hướng dương sẽ phù hợp khi bạn dành tặng cho mẹ hơn.

Bên cạnh đó, việc quan tâm đến ý nghĩa của các loài hoa sẽ giúp bạn tránh những hiểu lầm không đáng có khi tặng hoa cho mẹ. Bạn nên tuyệt đối tránh những loài hoa có màu trắng như hoa hồng trắng, hoa cúc trắng vì chúng mang ý nghĩa không tốt. hoa lan toda sẽ gợi ý thông điệp của những loài hoa giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn:

Hoa sen tặng mẹ thể hiện lòng sự cung kính, tôn nghiêm.
Hoa lan dành tặng mẹ thể hiện tình yêu tha thiết ấp ủ trong lòng, sự thành thật, lòng bao dung
Hoa lan chuông tặng cho mẹ thể hiện lòng biết ơn.
Hoa hồng tặng mẹ thể hiện tình yêu chung thủy, chân thành, vĩ đại.
Hoa đồng tiền dành tặng mẹ tượng trưng niềm tin tưởng, sự sôi nổi.
Hoa cúc vàng tặng cho mẹ biểu hiện lòng kính yêu quý mến.
Hoa cẩm chướng hồng tặng mẹ tượng trưng cho lòng quý mến, tình yêu thanh cao
Hoa hướng dương dành tặng mẹ thể hiện niềm tin và hi vọng
Hoa ly tặng cho mẹ thể hiện sự trong sáng, cao thượng.
Hoa thủy tiên tặng mẹ biểu trưng sự dịu dàng như lời của Mẹ.
Hoa mẫu đơn tặng cho mẹ muốn nói rằng con luôn là đứa con bé bỏng của mẹ.

2. Giấy Gói

Sau khi đã lựa chọn loài hoa phù hợp, giấy gói hoa sẽ giúp bó hoa của bạn trở nên hoàn hảo và xinh đẹp hơn. Đối với giấy gói, màu sắc và chất liệu sẽ thể hiện ý nghĩa mà bạn mong muốn mang lại cho người nhận, vì vậy hãy lựa chọn chúng thật khéo léo. Khi tặng hoa cho mẹ, bạn nên chọn những loại giấy hơi cứng, tránh chọn những giấy gói mềm, rủ vì sẽ khiến bó hoa không đẹp và thiếu sức sống.

Màu sắc của giấy gói nên phù hợp với màu sắc hoa mà bạn lựa chọn, nếu bạn chọn hoa vàng hoặc hoa sen có màu hồng, hãy chọn giấy gói màu xanh lá hoặc nâu sẽ giúp những bông hoa nổi bật và ấm áp hơn. Hoặc nếu bạn chọn hoa lan với màu sáng, hãy chọn những giấy gói có màu sắc đậm sẽ khiến hoa nhìn tươi hơn.

3. Hoa, Lá Đi Kèm

Một bó hoa hoàn hảo cần có những hoa đi kèm như salem, hoa hồng bi trắng, lá trắc bách điệp, dương sĩ hoặc lá thiết mộc lan. Và việc phối hợp chúng thật tinh tế cũng là một bài toán khó dành cho bạn. Khi tặng hoa cho mẹ, bạn không nên trang trí quá nhiều hoa, lá đi kèm vì sẽ khiến bó hoa kém sang và rối mắt. Nếu việc lựa chọn khá khó khăn với bạn, hãy nhờ đến nhân viên tại cửa hàng hoa giúp bạn lựa chọn và trang trí phù hợp với bó hoa mà bạn yêu cầu.

4. Cách Gói

Hoa có rất nhiều cách gói khác nhau và bạn hoàn toàn có thể chủ động để lựa chọn cách gói phù hợp với thông điệp mà bạn mong muốn gửi tặng mẹ. Cách gói hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Bạn có thể chọn cách gói tròn với giấy gói ôm trọn hoa, cách gói này thường dùng cho các loài hoa hình dáng tròn. Cách gói đỡ hoa với hình dáng bó hoa dài, giấy gói sẽ đỡ phần hoa bên dưới để lộ phần hoa bên trên, hoa có hình dáng dài và nhiều nhánh sẽ được áp dụng cách gói này. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí hoa vào những giỏ hoa với mút xốp giữ nước và giữ cho hoa tươi lâu hơn.

5. Cách Tặng

Sau khi đã lựa chọn cho mẹ một bó hoa với đầy đủ ý nghĩa, việc tặng hoa như thế nào cũng góp phần khiến món quà của bạn trở nên đầy tình cảm yêu thương hơn. Hãy tạo một bất ngờ nhỏ cho mẹ của bạn bằng việc bạn về nhà sớm và chuẩn bị cho mẹ bữa tối, hoặc đơn giản hơn hãy về nhà cùng mẹ xuống bếp, lau dọn nhà cửa. Hãy dành bất ngờ khi mẹ bạn đang say sưa nấu ăn hoặc trò chuyện cùng gia đình. Điều này sẽ giúp họ vui hơn khi nhận được món quá từ bạn. Hãy ôm mẹ và cảm ơn họ vì những hy sinh dành cho bạn và gia đình. Đừng quên chúc họ một ngày 20/10 thật vui vẻ và hạnh phúc.

Ý nghĩa của hoa đẹp tặng bạn gái ngày 20/10 chính là kỷ niệm và sự tôn trọng đối với những người phụ nữ Việt Nam, vì vậy vào ngày đặc biệt này, hãy dành thời gian nói lời cảm ơn những người phụ nữ bên cạnh bạn, đặc biệt chính là mẹ bạn. Việc quan tâm và yêu thương họ sẽ khiến họ vui và hạnh phúc hơn. Dành tặng họ những món quà nhỏ và lời chúc chân thành chính là những giá trị tinh thần vô cùng quý giá mà họ nhận được.