Thông thường ở tuổi này bé mới làm quen với các vật dụng, làm quen với đồ chơi, với hình ảnh... Nên các mẹ nên tập cho bé chơi, chơi cùng bé để bé có thể bắt chước, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng các màu sắc, âm thanh...Bé chưa tự mình làm được một số việc như người lớn, sự hướng dẫn cho bé rất cần thiết. Bạn dùng chế độ điều khiển từ xa để chơi cùng bé giúp bé tập chơi, làm quen với ô tô điện bé.

Cho bé từ 4-8 tuổi lái xe ô tô điện trẻ em một cách chủ động, tự lập.

thời khắc này trẻ nhỏ của bạn đã lớn hơn rất nhiều, bé có thể tự mình làm một số việc nhỏ theo sức của bé, bé cũng rất hứng thú khi biết làm một việc mới.

Cho bé lái ô tô điện một mình, bé tự lái xe tạo cho bé cảm giác vui vẻ, hứng thú, nhiều say mê khi thấy mình giống người lớn. Mẹ nên hướng dẫn cho bé, tạo cho bé một không gian rộng cho bé tập làm "Tài xế" Bố mẹ có thể cổ vũ bé, khen ngợi bé để kích thích cho bé thêm niềm tin.
Hướng dẫn cho trẻ con tập lái xe đúng cách, đúng mục đích giúp bé phát triển tư duy tốt hơn, kích thích tính chủ động tìm hiểu cho bé.

Trong giai đoạn phát triển của trẻ con từ 4-8 tuổi trẻ em hoàn toàn có thể tự mình làm được rất nhiều việc, tuy nhiên sự hướng dẫn, định hướng của Bố rất cần thiết. Chúng ta cho bé chơi đồng nghĩa đang cho bé học, hướng dẫn cho bé lái xe ô tô điện , điều khiển ô tô điện cũng chính là đã cho bé tham gia vào một môn học, cho bé nhận dạng được nhiều thứ. Thời gian cho bé chơi làm sao vừa đủ không chơi quá nhiều bé sẽ nhanh chán, cho bé tham gia chơi cùng với một nhóm bạn cùng lứa tuổi, giúp bé giao lưu bạn bè, thoải mái khi chơi.