Hệ thống camera TrueDepth của iPhone X được tin sẽ là “độc cô cầu bại”, bỏ xa các đối thủ Android trong vài năm tới.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc hãng chứng khoán KGI cho biết, phải mất nhiều năm nữa thì các nhà sản xuất thiết bị Android mới bắt kịp được công nghệ camera như trang bị trên Apple iPhone X.

Theo Ming, hệ thống camera TrueDepth được nhìn thấy trên ấn phẩm kỷ niệm 10 năm ra đời của iPhone đi trước 2,5 năm so với bất cứ hệ thống camera nào được tìm thấy trên thiết bị Android hiện nay. Dự đoán này cho thấy Ming-Chi Kuo đã có những tính toán kỹ lưỡng hơn, khác với trước đây khi Kuo từng cho rằng camera của iPhone X cùng lắm chỉ dẫn trước các điện thoại tốt nhất của Android từ 1-2 năm.
>> iPhone 6s plus - http://didongthongminh.vn/apple/ipho...-99-p1883.html
Nhờ lợi thế về công nghệ như vậy, KGI dự đoán dù có số lượng cung cấp hạn chế trong năm 2017 nhưng iPhone X sẽ có sự phát triển mạnh trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp trong 2 năm tới. KGI cho rằng sẽ có 30 triệu đến 35 triệu thiết bị iPhone X được giao hàng trong năm nay, giảm hơn số lượng 40 triệu đơn vị được dự đoán trước đây. Bước lùi này của Apple do hệ thống camera TrueDepth quá phức tạp khiến cho quá trình sản xuất bị trì hoãn. Đây lại là một thiết bị quan trọng giúp cho hệ thống nhận diện gương mặt Face ID cùng với bộ hình biểu cảm Animoji hoạt động .
>> iPhone 6S - http://didongthongminh.vn/apple/ipho...-99-p1882.html
Theo Kuo, Samsung và các nhà sản xuất thiết bị Android hàng đầu cần sản xuất một thiết bị tương tự như TrueDepth camera. Hệ thống nhận diện gương mặt của Samsung hiện này đang dựa trên công nghệ quét 2D chứ chưa phải 3D như của Apple. Công nghệ 2D dễ bị sai lầm hơn và ít độ bảo mật hơn so với Face ID của Apple.

Trước đó cũng nhà phân tích hàng đầu về Apple này khẳng định hệ thống của camera iPhone X chính là cuộc cách mạng.