iPhone X lên kệ vào tháng 11 tới chính là kết quả của 5 năm thiết kế, phát triển và trải qua rất nhiều thất bại, sai lầm.

Jony Ive – Trưởng bộ phận thiết kế của Apple, hôm thứ Sáu (6.10) vừa có những chia sẻ tại Hội thảo New Yorker TechFest cho biết, iPhone X của Apple lên kệ vào tháng 11 tới đã phải mất 5 năm để phát triển.

Thiết kế mới của ấn phẩm này, điển hình như nút Home không còn nữa để tăng thêm diện tích màn hình choán gần như toàn bộ mặt trước của điện thoại, là kết quả của quá trình phát triển ngập tràn thất bại.

“Ý tôi là, chiếc điện thoại iPhone X mà chúng tôi vừa mới công bố cách đây 2 tuần trước, đó là công nghệ mà chúng tôi đã làm liên lục trong 5 năm qua. Và chúng tôi đã có những nguyên mẫu về sản phẩm này. Tôi nói ở đây là bao hàm cả thiết kế với tính năng nhận diện khuôn mặt mới Face ID của iPhone X” – Jony Ive nói.
>> iPhone 6s plus - http://didongthongminh.vn/apple/ipho...-99-p1883.html
“Đây là một xu hướng, dĩ nhiên là tôi hiểu điều đó, để nhắm tới lợi nhuận, thì tất cả điều đó dường như là không tránh khỏi. Nhưng 99% thời gian đó, công việc đã không đem lại lợi ích đấy cho chúng tôi. Vì phần lớn quá trình phát triển, tất cả chúng tôi đã thu được những thứ bị lỗi” – Jony Ive chia sẻ.

Trả lời phỏng vấn về những công nghệ mới mà Apple mong muốn trong tương lai, Ive tuy không tiết lộ những chi tiết về các sản phẩm sắp tới của nhà táo và thậm chí cũng không đề cập gì tới các công nghệ như thực tế ảo.
>> iPhone 6S - http://didongthongminh.vn/apple/ipho...-99-p1882.html
“Có rất nhiều cơ hội để phát triển xung quanh các màn hình, các cơ hội như silicon sẽ trở thành vật liệu thiết kế vừa nhỏ hơn vừa hiệu quả hơn, về khả năng tính toán vượt trội, một số cơ hội phi thường khác” – Ive nói.

Tuy nhiên, Ive cũng tiết lộ một bộ phận silicon của Apple gần đây đã sản xuất ra các con chip và các sản phẩm có hiệu suất nổi trội so với các công ty như Qualcomm và Intel

“Nếu tôi ngồi xuống và dành 2 tiếng với một trong những nhà thiết kế chip silicon tốt nhất thế giới, có thể tôi sẽ không thấy hạnh phúc hơn nữa” – Ive dí dóm nói về tiến bộ của Apple.