Em mới độn cằm được 2 ngày, sau phẫu thuật bác sĩ có nói qua cho em cách chăm sóc hậu phẫu nhưng hiện tại em lại quên mất. Vậy chuyên gia cho em hỏi cách chăm sóc sau khi độn cằm như thế nào? Có cần kiêng ăn gì không?
Chào bạn Nhật Thủy. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Độn cằm là tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ sẽ rạch một lớp nhỏ ở phần niêm mạc dưới môi và khéo léo đưa chất liệu độn vào vùng cằm đã được xác định trước. Cuối cùng đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Đây là phương pháp hiện đại sẽ giúp dáng cằm thay đổi với độ đầy và dài phù hợp.

Sau độn cằm cần chăm sóc như thế nào là vấn đề được nhiều chị em quan tâm

Vậy cần chăm sóc sau khi độn cằm như thế nào?
Như đã nói ở trên, độn cằm chỉ là một tiểu phẫu đơn giản không phức tạp. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật tác động trực tiếp vào vùng thẩm mỹ quan trọng trên khuôn mặt nên đòi hỏi mọi thao tác thực hiện phải chuẩn xác. Ngoài ra, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao, chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng khá quan trọng. Theo đó, bạn nên chú ý những điểm sau:
– Sau độn cằm bạn nên giữ nguyên băng sau 48 tiếng mới được tháo bỏ.
– Nếu thực hiện phẫu thuật bằng đường miệng thì nên xúc miệng thường xuyên với nước muối.
– Vệ sinh vết mổ bằng Betadine 1 lần/ngày (nếu phẫu thuật đường ngoài dưới cằm).
– Các cử động mạnh như va chạm, tác động tới vùng mặt cũng cần tránh và hạn chế.
– Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và cắt chỉ sau 7 ngày.

Sau phẫu thuật độn cằm cần kiêng ăn gì?
Để đảm bảo cho vết thương nhanh lành và phục hồi tốt bạn nên kiêng ăn một số thực phẩm như: đồ nếp, thịt gà, rau muống… Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế uống nước có ga và có chất kích thích như: rượu, bia, nước ngọt, cafe…
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc cách chăm sóc sau khi độn cằm thế nào? Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ, bạn có thể gọi tới tổng đài để được tư vấn cụ thể nhé!

View more random threads: