Những đám “vi – ô – lông” ở chân, tay, vùng nách hay “vùng bikini” là những nhược điểm ảnh hưởng trực tiếp về mặt thẩm mỹ, khiến các eva kém tự tin. Vì vậy nhiều eva luôn cố gắng tìm cách loại bỏ những đám lông xấu xí và kem triệt lông vĩnh viễn là một trong những giải pháp khiến chị, em “đổ xô’ tìm kiếm. Tuy nhiên liệu có phải như vậy?

Kem triệt lông vĩnh viễn là một trong những giải pháp khiến chị, em “đổ xô’ tìm kiếm.

Trên khắp các diễn đàn làm đẹp, các nhóm kín của chị em thì những câu “pi-a” như “triệt lông vĩnh viễn” luôn có sức hút rất lớn. Nhanh chóng nắm bắt nhu cầu làm đẹp của chị em, nhiều người bán hàng tung ra những lời quảng cáo có cách về những loại kem vừa có thành phần 100% chiết xuất từ thiên nhiên, không gây kích ứng, phù hợp với tất cả mọi loại da.
Qua giới thiệu, cách sử dụng loại kem triệt lông vĩnh viễn khá đơn giản: Bạn chỉ tẩy sạch lông trên bề mặt da bằng cách cạo, waxing hoặc nhổ bằng nhíp, sau đó bôi lớp kem mỏng lên để giúp ‘làm teo nang lông, khiến sợi lông thưa thớt và dần mất đi”.
Với cách giải thích về “cơ chế” triệt lông “khá ngọt” và “khoa học’ này nên nhiều chị em tin tưởng và mua sử dụng dù với mức giá không hề thấp. Tuy nhiên, khi dùng rồi nhiều chị, em mới liên tục vỡ lẽ.

Chị Thu Hòa chia sẻ: “Mình mua 1 tuýp kem triệt lông với giá khá “chát” vì tin rằng “đắt xắt ra miếng”. Nhưng mà khi áp dụng thấy quá bất tiện, trước khi bôi kem phải wax lông vừa đau, vừa rát nên dùng 1-2 lần còn “cắn răng” được, chứ lần 3, thứ 4 thì nghe đến đã sợ rồi. Với lại, bôi đến cả chục lần lông vẫn mọc lại bình thường”.
Chị Minh Hương cũng chia sẻ kinh nghiệm “xương máu” của mình: “Mình theo các chị em trên diễn đàn làm đẹp mua kem này bảo thảo được, lành tính, nhiều người dùng. Hóa ra cũng là chiêu trò các chị bán hàng hết. Mua về dùng được 3 lần thì vùng nách và chân, tay mẩn ngứa, nghĩ là đang ‘teo nang lông” nên nhịn, đến tuần thứ 2 thì toàn thân mẩn ngứa, gọi lại cho chị bán hàng thì bảo do cơ địa, rồi lạnh lùng tắt máy.”

Từ kinh nghiệm của một số eva cũng như các các chuyên gia da liễu thì hầu như không hề có những phương pháp triệt lông vĩnh viễn, nhất là với những loại kem chỉ bôi trên bề mặt. Bởi cách wax lông, rồi bôi kem chỉ tạm thời cắt đứt phần thân lông nhô lên ở bề mặt da mà không lấy đi được tận gốc các nang lông, nên những đám “vi- ô- lông” vẫn sẽ nhanh chóng quay trở lại.
Nếu muốn triệt lông cho hiệu quả lâu dài thì cần tác động trực tiếp vào sâu trong chân lông, phá hủy toàn bộ các tế bào mầm nhú nang lông, ngăn chặn nguồn dinh dưỡng mầm nhú. Và bạn chỉ có thể làm được điều này với công nghệ triệt lông thẩm mỹ hiện đại như Laser Diode

View more random threads: