Màn hình iphone 6s bị đơ là một tình trạng xảy ra khá phổ biến cho người dùng điện thoại hiện nay. Khi bạn sử dụng điện thoại hằng ngày thì bỗng dưng màn hình bị đơ và không thể thao tác bất kỳ điều gì trên màn hình, bạn chỉ có thể sử dụng nút nguồn để tắt máy, nhưng nhiều trường hợp bị nặng thì bạn còn không thể sử dụng các phím cứng để tắt nguồn máy. Điều này quá là gây khó khăn cho mọi người phải không nào, và còn cản trợ các nhu cầu giải trí của bạn như xem phim, đọc báo, lướt web… và ảnh hưởng đến công việc của bạn hằng ngày.

Như vậy thì nguyên nhân từ đâu mà lại gây ra tình trạng đơ màn hình và liệu có cách nào để có thể khắc phục được tình trạng này hay là không? Nắm bắt được vấn đề này của mọi người nên chúng tôi đã đi tìm hiểu, và sau một thời gian thì cũng biết được một số nguyên nhân phổ biến làm cho màn hình iphone 6s bị đơ và một số cách khắc phục đơn giản cho vấn đề này.1.Nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6s bị đơ

-Sử dụng quá nhiều các ứng dụng trên điện thoại cùng một lúc, hay có quá nhiều các phần mềm ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ khiến cho máy của bạn bị đơ vì quá tải.

-Cài đặt nhiều ứng dụng trên máy khiến cho bộ nhớ bị cạn kiệt nên gây ra tình trạng máy bị nóng và dẫn tới bị đơ máy không sử dụng được.

-Khi sử dụng điện thoại hằng ngày bạn đã để cho điện thoại bị rơi nhiều lần nên làm ảnh hưởng đến máy khiến cho máy của bạn bị đơ khi sử dụng hoặc có thể bị hư hỏng.

-Để cho điện thoại bị vô nước cũng là một nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị đơ, vì khi nước vô làm oxy hóa và hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

-Máy bị xung đột phần mềm cũng sẽ làm cho màn hình iphone 6s bị đơ, nguyên nhân có lẽ do bạn dài đặt các ứng dụng không tương thích cho máy hoặc đã can thiệp sau vào bên trông hệ thống máy bằng phần mềm bên thứ 3.

2.Cách khắc phục màn hình iphone 6s bị đơ hiệu quả

-Tắt hết các ứng dụng khi bạn không sử dụng tới và tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trong máy, giúp giải phóng bộ nhớ để cho máy hoạt động nhanh hơn.

-Xóa bỏ bớt các ứng dụng cũ hay các ứng dụng mà bạn không sử dụng tới để giải phóng bộ nhớ máy, giúp cho máy có thể cải thiện hiệu xuất hoạt động, tránh bị nóng máy và dẫn tới tình trạng đơ màn hình.

-Điện thoại bị vô nước thì cần phải ngay lập tức đem máy đến các trung tâm sửa chữa để được nhân viên kiểm tra và khắc phục sớm nhất giúp tránh các tình trạng bị lỗi khi sử dụng máy.

-Nếu như điện thoại bị xung đột phần mềm hay lỗi hệ thống thì bạn có thể khắc phục bằng cách Restore lại máy, đây là cách để khắc phục triệt để nhất. Lưu ý cần lưu các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện để tránh tình trạng bị mất dữ liệu.

Khi những cách trên không thể giúp gì cho bạn được thì có lẽ máy bị hư hỏng về phần cứng, vì thế bạn cần đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để được kiểm tra máy và tư vấn khắc phục tốt nhất. Đôi khi màn hình bị hư hỏng thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6s chính hãng thì mới khắc phục được tình trạng đơ màn hình.

Như vậy thông qua bài viết này thì mọi người có thể biết thêm một số nguyên nhân cũng như cách để có thể tự mình khắc phục ngay tại nhà mà không cần phải đem đến các trung tâm sửa chữa, hi vọng bài viết sẽ có ích cho mọi người khi gặp tình trạng màn hình iphone 6s bị đơ.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101