Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Mazda CX-5 và mẫu xe Honda CR-V chính là 2 cái tên thường trực ở dòng phân khúc crossover 5 chỗ. Cuộc cạnh tranh giữa với 2 mẫu xe này luôn luôn là đề tài nóng bỏng, đặc biệt là với những đợt giảm giá đã gây xôn xao dư luận suốt khoảng thời gian qua.
Tìm hiểu thêm:
· so sánh lexus nx300 với lexus nx200t: http://linhlexus.com/so-sanh-lexus-n...-dang-gia.html
· Tin tức mới nhất về nội thất nx300
Cả 2 xe Mazda CX-5 và Honda CR-V cũng đều đã bước sang thế hệ hoàn toàn mới ở các thị trường nước ngoài, với mẫu xe CX-5 là thế hệ thứ 2, còn mẫu xe CR-V là thế hệ thứ 5. Ở tại thị trường Việt Nam, CR-V thế hệ cũ cũng đã vừa trải qua đợt "xả hàng" nhiều tranh cãi, còn mẫu xe CX-5 vẫn đang được bán bình thường. Tuy vậy, mẫu xe CR-V thế hệ mới đã được ấn định ngày ra mắt vào ngày 13/11 sắp tới, dự kiến có với 3 phiên bản giá bán khoảng trên dưới 1 tỷ đồng.
Không chịu thua kém, Mazda CX-5 thế hệ mới cũng hé lộ sẽ được ra mắt Việt Nam ngay trong tháng 11 này. Dù chưa rõ khi nào, chỉ biết rằng mẫu xe của Mazda sẽ được giới thiệu chính thức sau đối thủ CR-V. Bên cạnh đó, nếu như CR-V thế hệ mới là xe nhập khẩu, thì CX-5 thế hệ mới vẫn sẽ tiếp tục được lắp ráp nhằm duy trì giá bán ở mức cạnh tranh.
Như vậy, cuộc đua giữa Mazda CX-5 và Honda CR-V ở Việt Nam vẫn sẽ tiếp diễn một cách sòng phẳng và hứa hẹn nhiều thú vị trong thời gian tới.
Theo như một số nguồn tin, mẫu xe Mazda CX-5 thế hệ thứ 2 vẫn hoàn toàn mới đã sẵn sàng trình diện với khách Việt, gần như cùng lúc với cả đối thủ Honda CR-V.