Lexus cũng đã thể hiện được rõ những sự táo bạo trong thiết kế sơ khởi về dòng sedan hạng sang LS trong tương lai với những hình mẫu ý tưởng LS+ Concept. Dòng sedan hiện đang đầu bảng Lexus LS chỉ vừa mới được giới thiệu thế hệ mới 2018 ngay tại triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào hồi đầu năm nay và hiện đã được bày bán tại một số thị trường như nước Mỹ hay Nhật Bản. Tuy nhiên, với các nhà thiết kế của Lexus đã kịp có những ý tưởng cho thế hệ kế tiếp của với dòng xe này.
Tìm hiểu thêm:
· Cập nhật tin tức lexus nx300 2018
· Những hình ảnh thực tế xe lexus nx300
Ngay tại triển lãm Tokyo 2017, Lexus cũng đã cho trình làng với mẫu xe LS+ Concept. Đây chính là hình mẫu sơ khởi nhằm dùng để hé lộ trước chiếc sedan hạng sang đầu bảng Lexus LS, dự kiến với hoàn thiện vào khoảng năm 2020. Ngoài việc đó có kiểu dáng như đến từ tương lai, Lexus LS+ Concept vẫn còn được trang bị thêm công nghệ tự lái hiện đại. Mẫu xe concept này hiện vẫn giữ nguyên lại thiết kế ngoại thất tổng thể của dòng Lexus LS ở thế hệ mới, chỉ bổ sung thêm một số chi tiết cho hợp với cả xe concept như phần đầu rất hầm hố hơn với lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát cỡ lớn để tăng cường khả năng làm mát. Thiết kế của lưới tản nhiệt đã được thay đổi, xe còn được bổ sung những dải đèn xung quanh lưới tản nhiệt, như để nhấn mạnh thiết kế của chi tiết này.
Thêm vào đó là cụm đèn hậu laser hình tam giác lạ mắt, camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống, tay nắm cửa nằm chìm xuống thân xe nhằm giảm lực cản không khí. Cụm đèn hậu của Lexus LS+ Concept có thiết kế 3D độc đáo và nối liền với nhau, đi kèm bộ vành hợp kim đa chấu có thiết kế không những lớn mà còn tạo cảm giác phức tạp. Điểm đáng chú ý mẫu xe concept này là công nghệ tự lái, xe được trang bị hệ thống Highway Teammate đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Tokyo năm ngoái. Hệ thống này sẽ giúp xe tự vận hành trên cao tốc mà không cần người lái đặt tay lên vô lăng. Các hệ thống trên xe sẽ phản ứng với điều kiện giao thông thực để Lexus LS+ Concept có thể đi vào/thoát khỏi đường cao tốc, chuyển làn, duy trì làn đường cũng như khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước. Bên cạnh đó, Lexus LS+ Concept còn được nâng cấp phần mềm thông qua WiFi tương tự xe Tesla. Trong khi đó, trí thông minh nhân tạo của xe sẽ học hỏi từ các dữ liệu như thông tin đường sá và môi trường xung quanh, dần dần thông hiểu cùng người lái, điều này nhằm tăng cường mối liên kết cảm xúc giữa người lái và xe.