Chào bác sĩ! Em đang tính thực hiện phun xăm mí mắt nhưng em lại rất sợ đau và cũng không biết sau kết quả như thế nào, có gây biến chứng không. Vậy xin hỏi phun xăm mí mắt có đau và sưng không? Mong sớm nhận được giải đáp từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!
(Khả Vy, 28 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Chào Khả Vy! Rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của trung tâm thẩm mỹ trung tâm. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi phun mí mắt có bị đau và sưng không của bạn như sau:

Trước khi thực hiện phun xăm mí mắt khách hàng sẽ được các kỹ thuật viên thoa tê, vì thế không đau nên bạn có thể yên tâm. Sau khi thực hiện cũng không gây ra tình trạng đau rát. Tiếp đến phun xăm mí mắt có sưng không thì sau khi thực hiện phun mí mắt, khách hàng sẽ có hiện tượng sưng nhẹ trên mí mắt. Hiện tượng sưng này chỉ giống như vết kiến cắn, không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Tại sao xuất hiện hiện tượng sưng nhẹ? Theo nguyên lý thông thường, làn da là bộ phận che chắn và bảo vệ đầu tiên của cơ thể. Bởi thiết bị phun xăm tác động vào lớp da, lớp da chính vì vậy mà xảy ra cơ chế tự bảo vệ mình, hiện tượng bị sưng chính là biểu hiện của phản ứng bảo vệ của mình.

Ưu điểm của công nghệ phun xăm hiện đại đó chính là xảy ra hiện tượng sưng vô cùng nhẹ, và quá trình này chỉ diễn ra trong 1 thời gian cực kỳ ngắn. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc lẫn sức khỏe.


Chăm sóc như thế mới có thể mau lành vết thương?
  • Tránh dụi mắt trong vài ngày đầu sau khi phun xăm mí.
  • Hạn chế ăn thịt bò, rau muống, đồ nếp, cafe… để lên màu đẹp như ý.
  • Hạn chế để nước chạm vào vùng mí.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng mắt theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Nếu mắt đau và sưng, bạn có thể uống thuốc giảm đau và chống viêm theo chỉ định của bác sĩ.
  • Tái khám sau 1 tuần.
  • Tránh nước từ 3-5 ngày.
  • Tuyệt đối không bóc da ở vùng xăm mà để da bong tự nhiên.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trên đây, bác sĩ vừa chia sẻ 1 số thông tin về câu hỏi phun mí mắt có bị sưng không của bạn. Tuy nhiên, hiện tượng phun mí có thể kéo dài hơn nếu như gặp phải cơ địa xấu và không phù hợp. Hy vọng bạn sẽ sắp xếp thời gian đến trung tâm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

Thân ái!


Thông tin từ: http://<br /> http://lamdepnhuhoa.c...va-sung-khong/