Những hình ảnh đầu tiên về chiếc Mazda6 2018 cũng đã cho thấy mẫu xe này đã được cập nhật với ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng Mazda. Mazda6 2018 hiện đã được chốt thời điểm ra mắt chính thức ở trong khuôn khổ triển lãm ô tô Los Angeles (Mỹ) vào hồi ngày 29/11. Hãng xe Nhật hiện cũng cho công bố 2 hình ảnh hé lộ về với những nét mới của mẫu xe.
Tìm hiểu thêm:
· Cập nhật tin tức lexus nx300 2018 mới nhất
· Những hình ảnh xe lexus nx300 2018 mới nhất
Theo Mazda, Mazda6 2018 là lần nâng cấp facelift thứ 2 của mẫu sedan hạng D thế hệ 3 này, kể từ hồi năm 2012 đến nay, chứ cũng vẫn chưa phải một thế hệ mới hoàn toàn nào cả. Tuy vậy, với những thay đổi này cũng vẫn rất đáng kể. Phần ngoại hình xe nay đã tuân thủ với những thiết kế Kodo cải tiến, thể hiện qua với những cụm đèn pha kiểu mới được kết nối bằng viền chrome nằm bên dưới lưới tản nhiệt, giống hệt như chiếc CX-5 thế hệ thứ 2 (sắp ra mắt tại Việt Nam vào ít những ngày nữa). Nội thất của mẫu xe Mazda6 2018 cũng được thừa hưởng rất nhiều nét thiết kế từ với chiếc Vision Coupe Concept - từng xuất hiện tại Tokyo Motor Show 2017 vừa qua. Khu vực táp-lô lược bỏ những đường cong để trở nên cứng cáp hơn, các hốc gió gọn lại. Cụm điều khiển điều hòa nhiệt độ, vô-lăng, bảng đồng hồ đều được làm mới.
Gói an toàn i-ACTIVSENSE bổ sung các tính năng mới như hệ thống ga tự động tích hợp radar giúp xe có thể tự dừng và camera 360 độ. Các tính năng cũ như đèn liếc theo góc lái, đèn chiếu sáng thông minh, phát hiện phương tiện phía sau, hỗ trợ kiểm soát làn đường, cảnh báo va chạm trước, sau (kết hợp phanh khẩn cấp tự động)… vẫn hiện diện. Mazda6 2018 còn được trang bị thêm khối động cơ tăng áp SkyActiv-G 2.5L, tương tự như loại sử dụng bởi CX-9 thế hệ mới. Động cơ trong CX-9 có công suất 250 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm, chưa rõ liệu Mazda có tinh chỉnh lại cho phù hợp hơn với Mazda6 2018 hay không. Bên cạnh đó, động cơ hút khí tự nhiên 2.5L từ đời trước được bổ sung công nghệ ngắt xy lanh chủ động.