Màn hình iphone 6 plus bị sọc đen là một lỗi không còn xa lạ đối với chúng ta khi sử dụng điện thoại, đây là một lỗi trên màn hình mà bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng có thể gặp phải sau một thời gian sử dụng chứ không riêng gì chiếc iphone 6 plus. khi gặp phải vấn đề sọc đen trên màn hình thì sẽ gây ra nhiều khó khăn cho mọi người khi sử dụng, ví dụ như việc đọc báo, xem tin tức, xem phim sẽ bị cản trở bởi vì các sọc đen đã che khuất màn hình của bạn. Tình trạng sọc đen trên màn hình không gây ảnh hưởng đến tính năng của máy nhưng nếu bạn không khắc phục mà để lâu ngày thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy.

Như vậy thì nguyên nhân từ đâu gây ra các lỗi sọc màn hình trên điện thoại, và liệu có cách nào để khắc phục được hay không? Đây là những câu hỏi của nhiều người khi gặp phải tình trạng sọc màn hình đen, nắm bắt được điều này thì chúng tôi đã tiến hành đi tìm hiểu về nó, và sau một thời gian cũng đã biết được một vài nguyên nhân phổ biến khiến cho màn hình iphone 6 plus bị sọc đen và những cách khắc phục đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà.1.Nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6 plus bị đen

-Bạn đã vô tình làm roi điện thoại nhiều lần trong quá trình sử dụng điện thoại hằng ngày khiến cho có những va đập mạnh khiến cho màn hình bị ảnh hưởng và hư hỏng gây ra tình trạng sọc đen.

-iphone 6 plus không có chức năng chống nước nên khi bạn để cho điện thoại rơi vào nước hay sử dụng ngoài trời mưa sẽ khiến nước vào máy và làm hư hỏng các linh kiện bên trong và gay ra lỗi sọc màn hình.

-Mua các sản phẩm iphone 6 plus cũ hay hàng xách tay ở những nơi không uy tín khiến cho sản phẩm bị tráo đổi linh màn hình kém chất lượng khiến cho bạn sử dụng một thời gian ngắn thì bị lỗi sọc đen màn hình.

-Bị xung đột phần mềm bên trong máy do bạn cài đặt quá nhiều các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc bạn đã can thiệp sâu vào bên trong hệ thống máy nên làm lỗi hệ thống khiến cho màn hình iphone 6 plus bị sọc đen.

-Và một trường hợp rất ít khi gặp phải đó chính là lỗi từ bên phía nhà sản xuất, nếu bạn không may mắn thì sẽ bị rơi vào trường hợp này.

2.Cách khắc phục màn hình iphone 6 plus bị sọc đen


-Khi điện thoại bị vô nước thì bạn cần phải đem máy đến các trung tâm để được kiểm tra và sấy khô máy theo quy trình để giúp cho máy bạn không gặp các lỗi khi sử dụng.

-Phòng tránh bằng cách đi sửa chữa hoặc mua điện thoại cũ tại những nơi uy tín, để tránh các trường hợp bị tráo đổi linh kiện.

-Lỗi về phần mềm thì hoàn toàn có thể tự khắc phục được bằng cách Restore lại máy, và trước khi thực hiện việc này bạn nên lưu lại các dữ liệu quan trọng của bạn.

-Nếu như mới mua về và gặp phải tình trạng sọc đen trên màn hình thì đây là lỗi do nhà sản xuất nên bạn chỉ cần đem tới các trung tâm bảo hành của Apple sẽ được đổi sản phẩm mới cho bạn sử dụng.

-Trong trường hợp hư hỏng về phần cứng và đặc biệt là màn hình thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6 plus mới để được sử dụng tốt hơn.

Nêu như bạn chưa tìm được một nơi để cho bạn thực hiện các việc sửa chữa thì bạn hãy đến với Thuận Phát Mobile để cho các nhân viên kiểm tra và tư vấn cách sửa chữa tốt nhất, vì đây là một trong những trung tâm uy tín hiện nay tại tphcm.

Qua bài viết này chắc chắn mọi người đã biết thêm một số nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình đen trên iphone 6 plus và có cho mình những cách để phòng tránh hay khắc phục khi gặp phải. Hi vọng sẽ cho bạn được một số kinh nghiệm hay khi sử dụng điện thoại hằng ngày.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101