Thương hiệu Nhật Bản sau khi được đồng hương Nissan cứu thoát khỏi được cơn khủng hoảng cũng đã đề ra kế hoạch nhằm trở lại thời kì đỉnh cao. Mitsubishi đã chính thức vừa mới cho công bố kế hoạch với mang tên "Drive for Growth", trong đó bao gồm với việc giới thiệu thêm một vài mẫu xe hoàn toàn mới, đồng thời cũng nhằm tăng cường đầu tư cho với công tác nghiên cứu và cả phát triển.
Tìm hiểu thêm:
· Cập nhật tin tức lexus nx300 2018
· Một số những chi tiét noi that lexus nx300
Kế hoạch cũng đã đặt ra khoảng thời gian 3 năm để thực hiện, từ nay cho đến 2020, nhằm tang lên doanh số và doanh thu năm thêm khoảng 30%. Nếu như thành công, Mitsubishi cũng sẽ bán được khoảng 1,3 triệu xe trên toàn cầu vào trong năm 2020 và có doanh thu lên tới 2,5 nghìn tỷ Yên (22,1 tỷ USD). Thương hiệu Nhật Bạn cũng đặt mục tiêu đầu tư hơn 600 tỷ Yên (5,3 tỷ USD) vào trong chi phí vốn cũng như nghiên cứu và phát triển.
Trong khoảng thời gian này, Mitsubishi cũng đã hứa hẹn sẽ tung ra 11 mẫu xe mới trên phạm vi toàn cầu, đã bao gồm với những chiếc Eclipse Cross và Xpander vừa ra mắt gần đây. Sẽ có khoảng 6 mẫu xe là hoàn toàn mới và Mitsubishi dự định sẽ giới thiệu 2 sản phẩm mới mỗi năm.
Vào năm 2020, Mitsubishi còn ra mắt xe kei car chạy điện. Đến giai đoạn cuối của kế hoạch, Mitsubishi hi vọng "5 mẫu xe toàn cầu bán chạy nhất sẽ chiếm khoảng 70% tổng doanh số của hãng". Bên cạnh đó, Mitsubishi còn tiếp tục mở rộng tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Ở thị trường Mỹ, Mitsubishi sẽ tăng cường mở rộng hệ thống đại lý với mục tiêu đạt doanh số 130.000 xe vào năm tài khóa 2019.
Ông Osamu Masuko, CEO của Mitsubishi, phát biểu: "Ưu tiên số 1 của chúng tôi là gây dựng lại niềm tin của khách hàng. Tiếp đến là ra mắt thành công các mẫu xe mới và phục hồi về tài chính. Đây sẽ là những nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững của Mitsubishi trong tương lai".