Phong thủy trong cuộc sống, công việc đang là thiên hướng được rất nhiều người đi theo. Nếu biết áp dụng thuật phong thủy tốt, thiết kế nhà gia chủ sẽ nhận được những nguồn khí bổ trợ tốt. Tuy nhiên, cũng có những việc làm không thuận với phong thủy, khiến họ chưa nhận được nguồn năng lượng hăng hái.Dưới đây là 7 điều nên tránh làm trong phong thủy:
1. Kê một bên giường quá sát với tường

Đây được coi là sai trái phổ quát nhất trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều người. Việc chiếc giường bị kê quá sát với tường nhà hoặc nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Chúng ta ngủ hằng ngày là để thư giãn, tĩnh dưỡng và trẻ hóa, và việc kê sai giường sẽ khiến quá trình ấy thu giảm đáng kể. Vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Thêm vào đó, một chiếc giường không thoáng cả hai bên sẽ là chướng ngại lớn cho các cặp vợ chồng, dễ gây cho họ những mối bất hòa không đáng có.
2. Để hố tiêu tối và cửa ra vào không sinh động

Một sai trái đáng kể đến từ việc trang hoàng ngôi nhà đó là để nhà tiêu tối, không có đèn thắp sáng, cộng với việc gia chủ để mặc cửa ra vào bị rợp bóng cây hoặc kém màu sắc búng báng, sinh động. Bố trí cửa ra vào đầy đủ ánh sáng, quang, sinh động sẽ giúp ngôi nhà lôi cuốn được những nguồn năng lượng tốt, mang đến niềm hạnh phúc, vui vẻ cho các thành viên trong gia đình và khách ghé thăm. Thêm vào đó, tuyệt đối không để nhà tiêu gợi lên cảm giảm tối sâu tun hút. Hãy lắp đặt hệ thống ánh sáng vừa đủ, trang trí các bức tranh nghệ thuật hoặc đặt chậu cây cảnh… để hố xí mang màu sắc báng, đáng yêu.
3. Đặt tivi trong phòng ngủ

Sẽ là một sai trái nghiêm trọng nếu gia đình bạn đang đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ. Đó được xem là kẻ giết chết các mối quan hệ vợ chồng một cách âm thầm. Tivi, đồ điện tử hay máy chơi game là những đồ vật khiến vợ chồng dễ cách biệt nhau tại chính căn phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tây, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, do vậy, hãy núm để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.
4. Để hệ thống ống nước rò rỉ

dù rằng rất ít người trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không tu tạo ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề. Nếu chủ nhân ngôi nhà không có kinh nghiệm thì hãy gọi ngay đội sang sửa đến càng sớm càng tốt. Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.
5. Bày trí những bức tranh không hiệp

Nếu chủ nhân ngôi nhà là tình nhân thích các bức tranh nghệ thuật liên hệ đến chiến tranh, tôn giáo, đồ cổ kỳ lạ thì hãy treo chúng ở một gian phòng riêng. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các thành viên còn lại của gia đình và khách ghé thăm. Trong các gian phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ… bạn nên treo những bức tranh sinh động, màu sắc hài hòa, già, đáng yêu để mang đến cảm giác chào đón, nồng hậu, vui vẻ cho mọi người.
6. Lắp các tấm gương lớn đối diện nhau

Trong phong thủy, việc lắp hai tấm gương đối diện nhau ở hai bên bức tường là điều tối kỵ. Bởi khi đó, vùng không gian ở giữa hai gương sẽ là những nguồn năng lượng phản xạ, đối lập nhau, khiến cho gia chủ và người thân gặp phải nguồn khí không có lợi. Thay vào đó, gia chủ có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặt những bình thủy sinh để điểm tô cho ngôi nhà mà vẫn khiến không gian sâu rộng, tươi mát.
7. Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

Nếu không muốn người khác hiểu rằng nguồn sức sống trong căn nhà bạn đang héo mòn và chết dần thì tuyệt đối không được để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân. Điều lưu tâm căn bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới. Do đó, hãy nên để ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. chăm nom chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang nhựa sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.