Nếu như trước đây, Aston Martin DB11 hiện được ví như là một tuyệt tác ngay trong thiết kế thì với quan niệm này cần phải được cân nhắc lại sau khi mẫu xe Vantage 2019 được ra đời. Kiểu dáng xe này phá cách cùng với lưới tản nhiệt lớn, giống như trên rất nhiều mẫu xe đua. Ít ai có thể ngờ rằng, đây chính là một chiếc xe thể thao Aston Martin được sản xuất thương mại.
Tìm hiểu thêm:
· Tin tức lexus hà nội mới nhất hôm nay
· so sánh lexus nx300 với lexus nx200t: http://linhlexus.com/so-sanh-lexus-n...-dang-gia.html
Thiết kế mới sẽ còn giúp đem đến những khả năng khí động học được cao hơn. Hệ thống khuếch gió trước cũng sẽ giúp hướng luồng gió xuống ngay dưới gầm xe. Dưới gầm có thể thiết kế đặc biệt, tiếp tục được kiểm soát luồng gió và đẩy về những bộ khuếch tán gió phía sau. Tất cả chi tiết trên mẫu xe Vantage đều hoàn toàn mới, từ với thiết kế, khung gầm cho đến phần động cơ. Sử dụng với loại động cơ V8 của AMG, dung tích khoảng 4 lít, chiếc Aston Martin Vantage 2019 có với công suất 503 mã lực và cả mô-men xoắn 685 Nm. Hộp số tự động ZF 8 cấp có với chế độ sang số tay.
Trọng tâm xe được hạ thấp, đồng thời khối lượng được phân bổ đồng đều 50-50 trước sau. Khối lượng khô của chiếc Vantage mới chỉ 1,53 tấn. Nhờ đó, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây. Vận tốc cực đại đạt 313 km/h.
Khung vỏ chiếc Vantage là một bản nâng cấp từ cấu trúc nhôm của chiếc siêu phẩm DB11. Aston Martin cho biết, cấu trúc được thay đổi 70% so với loại trên chiếc DB11. Bộ khung phụ sau được gắn cứng để cải thiện cảm giác lái.
Hệ thống treo trước là loại đôi xương đòn, trong khi giảm xóc sau là loại đa liên kết. Bộ giảm xóc chủ động có thể được điều chỉnh ba chế độ: Sport (thể thao), Sport Plus và Track (đường đua).
Giá bán của mẫu xe Aston Martin Vantage 2019 được công bố ngay sau khi giới thiệu. Mức giá khởi điểm từ 149.995 USD (tương đương 3,4 tỷ đồng). Tuy nhiên, thời gian giao xe được trông đợi rơi vào khoảng quý II năm sau.