Mẹ e có khuân về 1 hũ Sữa ong chúa qua nghe 1 vài lời giới thiệu từ 1 số ng bạn, sau 1 thời kì dùng thử, cụ thể là mỗi ngày ăn 1 ít sữa ong chúa nhưng vẫn ko thấy tác dụng gì nên bỏ xó, cứ quăng trên ngăn đá tủ lạnh...Em thấy cũng phí nên muốn lên WTT hỏi các mẹ đã dùng qua 1 số cách thức, phương pháp dùng Sữa ong chúa như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất.


Sữa ong chúa là chất dịch sánh, rất giàu năng lượng và hoóc môn, do tuyến họng của ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa. Thành phần của sữa ong chúa gồm có protein (với 20 acid amin cấp thiết cho hoạt động của thân), glucid, lipid (đẵn là DHA, chất quan yếu cho não bộ). . Đặc biệt, trong sữa ong chúa có chứa nhiều hoóc môn giúp kích thích tăng trưởng và cải thiện chức năng sinh lý rất rõ.

Sữa ong chúa đặc biệt tốt cho làn da. Các nghiên cứu đã chứng minh, sữa ong chúa làm tăng sinh và kéo dài tuổi thọ tế bào da rõ rệt, giúp da trắng hồng, căng mịn, ngoại giả còn có khả năng sửa sang những tế bào da bị tổn thương do hóa chất, tia xạ, tia cực tím gây ra. Với các trường hợp da bị lão hóa, nám, sạm do tác động của môi trường và nhất là do đổi thay nội tiết tố ở phụ nữ, sữa ong chúa được chứng minh là rất hiệu nghiệm. Ngoài các vitamin, DHA, biotin, nó còn cung cấp lượng hoóc môn đáng kể cho cơ thể, làm thay đổi tận gốc của căn do gây nám da, sạm da. Sữa ong chúa cũng là tuyển lựa hàng đầu của các mỹ phẩm cao cấp.

Sữa ong chúa cũng rất bồi dưỡng cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, tác động mạnh đến hệ tim mạch như điều hòa áp huyết, duy trì tính đàn hồi của huyết quản, bảo vệ cơ tim và tăng khả năng làm việc của cơ tim. Nó có tác dụng điều hòa miễn nhiễm, kích thích sự phát dục của thân ở cả hai giới, cải thiện chức năng sinh lý rõ rệt, làm tăng khả năng thụ thai (con nít đang phát triển tốt không nên dùng vì sẽ kích thích sự phát dục sớm).

Việc bào chế ra những sản phẩm từ sữa ong chúa để tiện sử dụng rất khó khăn. Vì sữa ong chúa rất nhanh hỏng, phải bảo quản lạnh trong những bao bì kín, tránh xúc tiếp với không khí. Tuy nhiên, qua nhiều năm nghiên cứu, Việt Nam đã thành công trong việc sinh sản ra viên nang mềm sữa ong chúa phối hợp với dầu gấc và vitamin E tự nhiên, vừa giúp bảo quản tối đa hoạt chất vừa tiện dụng. Thuốc rất tốt cho những người ngay phải làm việc với máy tính, làm việc khuya, thức đêm nhiều dẫn tới lão hóa mắt, mắt mỏi và nhức, chảy nước mắt, có quầng thâm quanh mắt, người bị nám da, sạm da. Các trường hợp lao động nhọc mệt, bao tay tâm thần, làm việc trong môi trường độc hại, người mới ốm dậy sau khi giải phẫu, người có nguy cơ ung thư gan, dạ dày, người yếu sinh lý... cũng nên dùng chế phẩm kết hợp dầu gấc và sữa ong chúa.
Xem thêm: https://giaitri.vnexpress.net/tin-tu...g-3669807.html