Iphone 6s loạn cảm ứng là một lỗi trên màn hình khá là phô biến hiện nay cho người dùng điện thoại cảm ứng, đây là một tình trạng mà hầu hết các dòng điện thoại cảm ứng nào cũng có thể gặp phải chứ không riêng gì chiếc điện thoại iphone 6s của chúng ta. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì với những thông tin hiện nay thì chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục được lỗi này bằng một số cách đơn giản, còn nếu như không thể tự khắc phục thì đã có các trung tâm sửa chữa có thể thực hiện cho chúng ta một cách nhanh gọn và thuận tiện.

Lỗi loạn cảm ứng trên màn hình là một tình trạng gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng trong khi thực hiện thao tác các công việc hay giải trí trên điện thoại, vì lúc này các thao tác mặc dù vẫn có thể thực hiện được nhưng lại không đúng theo những gì mà người dùng mong muốn. Và chắc hẵn mọi người khi sử dụng điện thoại đều không mong muốn sẽ gặp phải tình trạng lỗi này, vậy thì hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra tình trạng iphone 6s loạn cảm ứng và cách khắc phục của nó trong bài viết này nhé.1.Nguyên nhân làm cho iphone 6s loạn cảm ứng

-Bạn đang dùng một miếng dán điện thoại quá dày khiến cho việc cảm ứng trên màn hình thực hiện không chính xác và làm cho bị loạn cảm ứng.

-Sử dụng nhiều các ứng dụng trên điện thoại cùng một lúc khiến cho điện thoại của bạn bị quá tải và không thực hiện việc cảm ứng kịp nên khiến cho iphone 6s loạn cảm ứng.

-Làm rơi điện thoại vô nước hay sử dụng điện thoại ngoài trời mưa sẽ khiến cho nước vô máy và gây ra các tình trạng lỗi trên điện thoại, vì iphone 6s không có tính năng chống nước.

-Sử dụng một bộ sạc điện thoại không chính hãng khiến cho việc cung câp nguồn điện không ổn định khiến cho pin trên máy của bạn bị chai hoặc bị hư hỏng dẫn tới việc cung cấp điện cho điện thoại không tốt nên gây ra tình trạng loạn cảm ứng iphone 6s.

-Làm rơi điện thoại hay có những va chạm mạnh từ bên ngoài với điện thoại cũng là một nguyên nhân, vì những lần va chạm đó đã làm cho điện thoại của bạn bị ảnh hưởng và bị lỗi.

-Hay cũng có thể là do xung đột phần mềm trong máy do bạn đã cài đặt quá nhiều các ứng dụng không rõ nguồn gốc vào điện thoại của bạn.

-Màn hình điện thoại của bạn đã quá cũ khiến cho lỗi loạn cảm ứng xảy ra thường xuyên.

2.Cách khắc phục iphone 6s loạn cảm ứng hiệu quả

-Kiểm tra xem iphone 6s loạn cảm ứng do máy hay là do miếng dán màn hình bằng cách tháo miếng dán màn hình ra, sau đó sử dụng điện thoại bình thường xem cảm ứng trên máy có bị gì không, nếu cảm ứng vẫn bình thường thì do miếng dán điện thoại nên bạn chỉ cần thay một miếng dán màn hình phù hợp là được.

-Tắt hết các ứng dụng mà bạn đã sử dụng xong hoặc không sử dụng đến cho máy hoạt động nhanh hơn tránh tình trạng bị loạn cảm ứng do quá tải.

-Khi điện thoại của bạn bị vô nước thì hãy đem đến các trung tâm để khắc phục kịp thời, đồng thời tránh được các lỗi phát sinh khi sử dụng so với những cách tự khắc phục tại nhà.

-Kiểm tra xem bộ sạc của bạn có chính hãng hay không, có lỗi gì hay không, nếu bị lỗi và không phải sạc chính hãng thì hãy thay một bộ sạc chính hãng để sử dụng tốt hơn.

-Còn trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm thì bạn hãy thưc hiện Restore lại máy là có thể khắc phục được tốt nhất cho bạn. Và cần phải lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện việc này.

-Và khi lỗi loạn cảm ứng do màn hình đã quá cũ thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6s hcm mới để có thể sử dụng được tốt hơn.

Ngoài những nguyên nhân và một số cách khác phục trên thì còn có những nguyên nhân từ bên trong phần cứng của máy, và lúc này thì chúng ta không thể tự biết được nguyên nhân nào gây ra lỗi, vì thể cần phải đưa máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để nhân viên kiểm tra chính xác lỗi cho chúng ta và khắc phục lỗi một cách tốt nhất với chi phí rẻ nhất thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101