Tờ Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Nils Bergman, Đại học Cape Town, Nam Phi, cho hay trong vài tuần đầu sau sinh, em bé nên ngủ trên ngực mẹ. Sau chậm tiến độ, trẻ nên ngủ chung giường có mẹ cho đến ít ra 3 tuổi.
Tìm hiểu thêm:
· Hướng dẫn cách làm đẹp ngay tại nhà
· Địa chỉ nang mui s line ở đâu đẹp
tấn sĩ Nils Bergman lập luận việc nằm chung giường mang mẹ sẽ giúp hai mẹ con được gắn kết và cải thiện hành vi của con lúc to lên. Lời khuyên của chuyên gia này được đưa ra dựa trên 1 nghiên cứu đối với giấc ngủ của 16 trẻ em. Kết quả nghiên cứu cho thấy tim của những trẻ lọt lòng ngủ một mình trong cũi sẽ căng thẳng gấp 3 lần so với các trẻ ngủ chung với mẹ. Bên cạnh đó, trẻ ngủ 1 mình còn sở hữu thể bị đứt quãng giấc ngủ.
phổ quát chuyên gia lo ngại việc ngủ chung giường với thể khiến cho tăng nguy cơ trẻ tử vong đột ngột. Ngoài ra, tấn sĩ Nils Bergman vẫn bảo kê quan điểm của mình. Ông cho hay: "Trẻ sơ sinh ngạt thở hay tử vong đột ngột chẳng hề do người mẹ. Trẻ tử vong sở hữu thể do khói độc, thuốc lá, rượu, gối quá to, hoặc đồ chơi nguy hiểm".
Trước đây, tiến sĩ Yoni Schwab, tới từ New York, Mỹ cho hay ko với những ảnh hưởng bị động về mặt tâm lý lúc ngủ chung giường, nếu cha mẹ và bé cảm thấy thoả thích.
Chuyên gia này cho rằng việc cho con ngủ cộng bố mẹ đưa lại phổ quát ích lợi. Theo tờ Fox News, nghiên cứu được đăng trên 1 báo chí y khoa con nhỏ cho thấy điều này giúp mẹ cho con bú thuận tiện hơn. Trong khi Đó, một ý kiến khác cho rằng những trẻ lọt lòng nằm chung giường mang mẹ sẽ sở hữu giấc ngủ ngon hơn so với các bé ngủ riêng.
tuy nhiên, lúc cho trẻ ngủ chung giường bác mẹ cần lưu ý chuẩn bị giường đủ rộng và thả phanh, không nên mặc quá đa dạng xống áo và ko quấn chăn quá chặt cho bé, không dùng gối quá lớn so có đầu trẻ. Ngoài ra, bố mẹ cần thường xuyên chú ý đến con, xem xét giấc ngủ của bé để phát hiện các bất thường.