Chăm sóc da đầu cho em bé

Đầu tiên để chăm sóc làn da đầu cho bé, các mẹ hãy chọn cho bé một loại dầu gội dành riêng cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Chính vì lý do da đầu của bé rất mỏng manh, nếu sử dụng các loại dầu gội như của người lớn rất dễ gây tổn thương trên phần da đầu của bé, và các mẹ không hề muốn xảy ra điều này đúng không.

Đối với các em bé sơ sinh thì không nên ngày nào cũng gội đầu cho bé, ngoài lý do da đầu của bé còn yếu ớt ngoài ra bé không không ra ngoài nên da đầu cũng không bị bẩn. Trong 1 tuần các mẹ chỉ nên gội đầu cho bé từ 2-3 lần.

Các mẹ cũng nên chú ý, đối với trẻ sơ sinh trên da đầu thường xuất hiện các loại vẩy nến, các mẹ không nên quá lo lắng bởi vì đây là những điều xuất hiện tự nhiên của các bé. Để có thể loại bỏ tình trạng vẩy nế của các bé, các mẹ có thể sử dụng dầu oliu và massage thật nhẹ nhàng trên da đầu của bé và để qua đêm.

Lưu ý: các mẹ tuyệt đối không được dùng tay để bóc vẩy nến trên da đầu trẻ tránh gây nhiễm trùng cho các bé.

Chăm sóc da mặt cho các bé

Khuôn mặt của các thiên thần nhỏ là điều đáng yêu nhất đối với các mẹ nên việc chăm sóc da mặt cho các bé chắc không mẹ nào có thể bỏ qua.

Các mẹ thường rất lo lắng khi các bé xuất hiện những dấu hay những nốt nhỏ màu đỏ trên khuôn mặt. Đối với những em bé sơ sinh thì do quá trình tuần hoàn máu của cơ thể mới đi vào hoạt động nên những chấm đỏ này hoàn toàn vô hại và sẽ tự biến mất.

Lựa chọn bột giặt cho quần áo của bé

Các mẹ không nên dùng các loại bột giặt thông thường, mà hãy dành riêng cho các bé một loại nước giặt cũng như nước xả. Nếu dùng các loại nước giặt có quá nhiều chất tẩy rửa sẽ làm da mỏng manh của các bé bị kích ứng rất nhanh.

Để có thể biết loại nước giặt hay bột giặt mà các mẹ đang sử dụng có an toàn với da của bé hay không hãy thử giặt một chiếc quần hay một chiếc áo và mặc cho bé, nếu sau 1-2 ngày mà bé vẫn bình thường thì hãy tiếp tục giặt chỗ quần áo còn lại cho bé. Nếu không các mẹ cần thay đổi ngay loại nước giặt dành cho các bé.

Thay tã thường xuyên cho trẻ

Thay tã thường xuyên giúp đảm bảo vệ sinh cho bé, tránh hiện tượng da của bé ngấm nước tiểu quá lâu khiến da bé bị hăm.

Các em bé sơ sinh khi thay tã các mẹ cần nhanh tay tránh khiến cho bé bị nhiễm lạnh do các mẹ thao tác quá lề mề.

xem ngay: 11 Mẹo Giúp Mẹ Tích Lũy Kinh Nghiệm Chăm Sóc Em Bé Sơ Sinh