Một số mẹo nhỏ giúp các mẹ chuẩn bị khi sắp vượt cạn

Tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đã làm mẹ và bác sỹ

Sự trau dồi kinh nghiệm làm mẹ từ những người đi trước là việc làm cần thiết, họ có thể chỉ ra được cho các chị em thấy những vấn đề mà họ gặp phải khi chăm sóc con của mình để các chị em có thể chuẩn bị sẵn.

Còn với những bác sỹ thì các chị em sẽ có được những lời khuyên có chuyên môn và sẽ rất có ích với quá trình chăm sóc em bé của mình trước và sau khi sinh.

Chăm sóc em bé khi mới sinh

Các thiên thần nhỏ của các mẹ thường được sinh ra ở viện, vậy nên 2-3 ngày sau sinh, mẹ và các bé chưa thể xuất viện được vậy nên các mẹ cũng như cha của em bé cần phải biết làm gì khi ở trong viện.

Không chỉ các mẹ mà cha của các bé cũng phải học để biết cách thay tã cũng như vệ sinh cho các em bé sơ sinh. Khi còn trong viện cách tốt nhất là hãy tìm đến gặp ngay bác sỹ nếu như bé có bất cứ một dấu hiệu là nào như, ho hay không chịu bú mẹ.

Biết cách cho em bé bú mẹ

Với các chị em lần đầu làm mẹ thì có thể rằng chưa biết cho con bú đúng cách được, vậy nên các mẹ cần phải chuẩn bị sẵn về tâm lý. Bởi vì sau sinh cơ thể của các mẹ sẽ rất mệt nhưng các em bé cần phải được bú, mà các bé sơ sinh bú rất mất thời gian nên điều cần thiết ở các mẹ đó là sự kiên trì.

Khi cho các em bé bú các mẹ cũng chú ý rằng nhớ lấy ngón trỏ và ngón giữa để giữ lấy bầu ngực tránh hiện tượng bầu ngực che mất phần mũi làm cản trở quá trình hô hấp của bé.

Mẹo nhỏ xử lý khi các mẹ bị sưng, tức ngực

Lần đầu làm mẹ mà phải cho các bé ăn thành nhiều lần trong ngày nên việc sưng đau phần ngực là khó tránh khỏi. Nên để làm giảm các cơn đau các mẹ có thể chườm lạnh hay chườm nóng lên bầu ngực để làm giảm các cơn đau.

Chăm lo giấc ngủ cho các bé

Việc chăm lo giấc ngủ cho các bé phải cần sự trợ giúp đến từ cha của các em bé, chứ không nên chỉ để các mẹ chăm con. Chính vì các em bé sơ sinh thường ngủ rất nhiều từ 18-20 tiếng nên việc ban đêm các bé thức là điều rất bình thường.

Các mẹ có thể trông em bé vào ban ngày và đêm nên để cha của các bé trông nom, như thế chất lượng sữa mẹ cho bé sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất.

Chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho mẹ và bé

Các mẹ khi nuôi con sẽ rất vất vả nên điều cần thiết là phải có chế độ dinh dưỡng thật hợp lý cho các mẹ để không ảnh hưởng đèn nguồn sữa của các bé. Còn với những em bé sơ sinh thì sữa mẹ là điều tốt nhất với các bé, cung cấp đủ sức đề kháng cho bé nên không cần phải cho bé ăn hay uống thêm bất cứ thứ gì.

Cần mở nhạc bethoven hay thính phòng để các mẹ có thể giải tỏa tâm lý khi chăm sóc các mé, tránh xảy ra căn bệnh trầm cảm sau sinh với các mẹ.

xem ngay: Cách Chăm Sóc Em Bé 19 Tháng Tuổi Để Trẻ KHÔNG Còi Xương Chậm Lớn